Kỳ Anh khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021

10:33 17/09/2021

Sáng 17/9, huyện Kỳ Anh tổ chức khai mạc và tiến hành diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2021. Đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đến dự và chỉ đạo diễn tập.
Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức diễn tập huyện Kỳ Anh đã quán triệt một số nội dung như: Diễn tập Khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, các thành phần lực lượng tham gia diễn tập chủ động khắc phục khó khăn , đoàn kết hiệp đồng chặt chẽ, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021; quá trình thực hiện diễn tập cần thực hiện đúng các nội dung, kế hoạch đã được xây dựng; nội dung diễn tập phải sát với thực tế và đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 về con người, phương tiện, khí tài, vật dụng...

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức diễn tập phòng thủ huyện khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Trần Thế Dũng nghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ của Huyện. Mặc dù là huyện đầu tiên tổ chức diễn tập năm 2021, nhưng ngay sau khi có mệnh lệnh, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, Huyện ủy đã kịp thời xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện; xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch, công sự, trận địa, tổ chức huấn luyện thực binh. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia diễn tập chấp hành nghiêm túc kế hoạch, nội dung diễn tập; nắm chắc quan điểm đường lối chiến lược về Quốc phòng - An ninh của Đảng trong tình hình mới; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông.

Ngay sau lễ khai mạc, các nội dung: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng.

Cuộc diễn tập phòng thủ năm 2021 được tổ chức trong 2 ngày 17,18/9/2021.

Huyền Trang - Trung Anh