Ban chỉ huy quân sự huyện tập huấn cán bộ năm 2021.

10:25 19/01/2021

Sáng ngày 18/1, Ban chỉ huy quân sự huyện tập huấn cán bộ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.
Thiếu tá, Nguyễn Xuân Hợp, phó Tham mưu Trưởng ban CHQS huyện khai mạc lớp tập huấn
Đại biểu tham dự

Lớp tập huấn được tiến hành trong 4 ngày từ ngày 18 - 22/1/20221. Tại đây các đồng chí chính trị viên, cán bộ dân quân tự vệ của 20 xã và các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đã được bồi dưỡng, cung cấp những kiến thức cơ bản về: Tình hình nhiệm vụ QSQP LLVT năm 2021 và một số văn bản hướng dẫn xây dựng Cụm ATLC; phương pháp thông tin, định hướng tư tưởng  trước những vấn đề mơi, phức tạp, nhạy cảm ở cơ sở; công tác dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng an ninh; nội dung, biện pháp của người chỉ huy và cơ quan trong chuyển trạng thái SSCĐ; phương pháp xây dựng kế hoạch huấn luyện của cơ quan các cấp; thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ; xây dựng kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ theo chuyên ngành; bắn súng; kiểm tra điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật cơ bản 15 động tác trường côn; Kỹ thuật băng bó và chuyển thương hóa tuyến và một số nội dung về công tác đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần - kỹ thuật….

Đ/c Nguyễn Thanh Hải, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Để việc tập huấn đạt kết quả tốt, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Ban Tổ chức triển khai thực hiện đúng kế hoạch, nội dung chương trình tập huấn, bám và chỉ đạo đội ngũ giáo viên thực hiện tốt các nội dung đã được phân công. Tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả khách quan, nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp tình hình báo cáo Đảng ủy ban CHQS huyện. Duy trì nghiêm quy chế lớp tập huấn, thực hiện đầy đủ các chế độ trong ngày. Tổ giáo viên theo sự phân công của Ban Tổ chức, chuẩn bị tốt giáo án bài giảng; phát huy tinh thần trách nhiệm trong các giờ lên lớp để chuyển tải nội dung một cách ngắn gọn, đầy đủ, dễ nhớ đến người học, bảo đảm chất lượng, đánh giá kết quả khách quan, nghiêm túc. Các đồng chí học viên phải chấp hành nghiêm quy chế của lớp học, tích cực tự giác học tập, rèn luyện, nắm chắc nội dung để làm cơ sở về bồi dưỡng cho cán bộ cấp mình tổ chức thực hiện thống nhất. Ban Tham mưu phối hợp, hiệp đồng với các Ban, đơn vị có liên quan và Ban Tổ chức làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm cho lớp tập huấn thực hiện đúng kế hoạch, đạt chất lượng tốt, tổ chức canh gác an toàn. Sau tập huấn, cần triển khai phù hợp với thực tiễn tại các cơ quan, đơn vị để nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao năng lực, trình độ cho các học viên. Từ đó, đề ra phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị./.

Thúy Nga-Trung Anh