Huyện Kỳ Anh: Chuyển biến sau hơn 1 tháng ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ

10:46 24/06/2020

Thực hiện Kế hoạch số 1923/KH-C08-P8 ngày 06/5/2020 của Cục CSGT và Kế hoạch số 92/KH-CAT-PC08 ngày 12/5/2020 của Công an tỉnh về Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ ngày 15/5/2020 đến 14/6/2020 Công an huyện Kỳ Anh đã ra quân triển khai toàn diện trên các mặt công tác thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn huyện theo chỉ đạo của lãnh đạo các cấp.
Kiểm tra phương tiện tham gia giao thông và đo nồng độ cồn...

Sau hơn một tháng (từ ngày 15/5 đến 14/6/2020) lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Kỳ Anh ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn ổn định, tai nạn giao thông không xẩy ra. Trong đợt tổng kiểm soát lần này Công an huyện đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc. Tổ chức 16 buổi tuyên truyền pháp luật ATGT cho công dân trên địa bàn, tập trung vào các nhóm đối tượng bà con nhân dân sống ven tuyến đường Quốc lộ 1A và phụ huynh, học sinh các trường học trên địa bàn. Được biết, đối tượng mà lực lượng chức năng tập trung xử lý trong đợt này là người điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ben,  xe tô tô con... vi phạm các lỗi giao thông đường bộ như sử dụng ma túy, rượu bia, chạy quá tốc độ, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, chở đất cát rơi vãi... Tập trung xử lý số thanh thiếu niên chạy quá tốc độ, nẹt bô, lạng lách đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông (TTKSGT) đã phát hiện, lập biên bản 463 trường hợp vi phạm (428 mô tô, 20 xe tải, 15 xe con); thi hành 485 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp Kho bạc nhà nước số tiền: 423.900.000đ. Phối hợp Phòng CSGT, Công an các xã, các lực lượng Công an khác tiến hành TTKSGT đảm bảo TTATGT trên tuyến Quốc lộ 1A, 12C và tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn huyện; tập trung xử lý hành vi sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ; các hành vi chở quá tải trọng và nhóm đối tượng học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ, cụ thể: Tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, không xẩy ra (So với cùng kỳ năm 2019, số vụ: giảm 03 vụ, số người chết giảm 03 người). Bên cạnh đó trong công tác tham mưu Đội CSGT Công an huyện đã tích cực góp ý văn bản dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13; Công văn số 209/CAH-CSGT ngày 08/06/2020 về đề nghị khảo sát và khắc phục đèn tín hiệu giao thông tại Km 545 +500 , QL1A thuộc địa phận xã Kỳ Phong, Kỳ Anh, Hà Tĩnh; Công văn số 208/CAH-CSGT ngày 09/06/2020 về tham mưu, triển khai, thực hiện các văn bản chỉ đạo trên lĩnh vực đảm bảo TTATGT; tổ chức 07 buổi tuyên truyền pháp luật ATGT cho 2.713 giáo viên và phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện; thường xuyên phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức tập huấn công tác đảm bảo TTATGT.

Thiếu tá Nguyễn Sỹ Hoàn đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh

Theo Thiếu tá Nguyễn Sỹ Hoàn đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh với phương châm xử lý có trọng tâm, trọng điểm, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn giao thông. Góp phần nâng cáo ý thức chấp hành pháp luật giao thông, kiềm chế tai nạn nhất là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do đó tai nạn giao thông giảm sâu trên cả ba tiêu chí, ý thức người tham gia giao thông được nâng cao. Với những kết quả đã đạt được, thời gian tới, lực lượng chức năng tiếp tục duy trì, quyết liệt hơn trong việc kiểm tra, kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa toàn huyện ./.

Anh Đức