Huyện Kỳ Anh: kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 30 năm ngày Biên phòng toàn dân

15:30 04/03/2019

Chiều ngày 2/3, UBND huyện Kỳ Anh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019). Đại tá Nguyễn Thái Bình, Chính uỷ, Bộ chỉ huy bộ đội Biên Phòng Hà Tĩnh; Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận huyện uỷ; đại diện các cơ quan, ban, ngành đoàn thể cấp huyện; Bí thư, Chủ tịch 21 xã đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Văn nghệ chào mừng

Đ/c Trung tá Nguyễn Đức Thiện - Chính trị viên Đồn BP Kỳ Khang đọc  Diễn văn truyền thống...
Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Diễn văn truyền thống đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của lực lượng Bộ đội Biên phòng cả nước nói chung và Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh nói riêng trong suốt chặng đường lịc sử 60 năm qua. Với khẩu hiệu: “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, nhân dân các xã biên giới-bờ biển là anh em ruột thịt”. Trong những năm qua, lực lượng biên phòng Kỳ Khang với chức năng nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tuần tra, kiểm soát, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển... Đồn luôn làm tốt công tác dân vận, tích cực vận động quần chúng, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp góp phần ổn định tình hình, tránh xẩy ra các điểm nóng trên địa bàn, nhất là việc tuyên truyền tái định cư, giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn và phối hợp với các lực lượng xử lý hiệu quả nhiều vụ việc gây rối ANTT, tham gia phòng chống bão lụt thiên tai, xây dựng NTM. Tổ chức thăm khám, điều trị cho các đối tượng già yếu, neo đơn, tàn tật, thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các dịp lễ tết. Phối hợp với các lực lượng thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh biên giới, vùng biển và công tác tuần tra trên biển. Tổ chức tuần tra được 62 đợt với 210 lượt người tham gia. Chủ động nắm chắc và xử lý có hiệu quả tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình an ninh nông thôn, an ninh vùng giáo; thực hiện tốt phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh trật tự thôn xóm khu vực biên giới, bờ biển. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự, công an huyện, dân quân và công an các xã tổ chức hàng trăm đợt tuần tra khu vực biên giới, bờ biển, kiểm soát, xử lý 144 vụ/ 320 đối tượng chủ yếu các vụ việc như: Tội phạm ma túy; giết người; trộm cắp tài sản; lừa đảo chiếm đoạn tài sản; gấy rối trật tự công cộng; đánh bạc; tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vật liệu nổ, pháo nổ; sử dụng xung điện trái phép; buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả; xử lý các phương tiện hoạt động sai vùng đánh bắt thủy sản… đảm bảo sự bình yên cho nhân dân. Chương trình “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng Nông thôn mới” đơn vị đã phối hợp xây dựng được 2km đường bê tông ở thôn Đậu giang, giáo họ Kim Sơn, nạo vét km kênh mương; xây dựng 05 ngôi nhà cho các hộ  nghèo; thực hiện tốt chương trình “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” “Ngày vì người nghèo”;“Nâng bước em đến trường”; “Hũ gạo tình thương”; nhận đỡ đầu 02 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình nghèo trong các dịp lễ tết... Ngoài những nhiệm vụ chuyên môn, đồn biên phòng Kỳ Khang còn đẩy mạnh việc tăng gia sản xuất, xây dựng khu vườn mẫu trồng các loại rau sách, đáp ứng nhu cầu thức ăn cho cán bộ chiến sỹ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư Thường trực huyện uỷ, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà lực lượng Biên phòng Kỳ Khang đã đạt được trong việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Kỳ Anh và khẳng định dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào lực lượng Bộ đội Biên phòng Kỳ Khang luôn phát huy truyền thống 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng Biên phòng, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo không bị động bất ngờ khi có các tình huống xẩy ra. Chú trọng ngăn ngừa, phòng chống tội phạm giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; củng cố xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và Biên phòng toàn dân một cách vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, xây dựng huyện Kỳ Anh ngày càng phát triển./.

Thuý Nga, Anh Đức