Công an huyện Kỳ Anh: Huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2018.

12:48 25/06/2018

Công an huyện Kỳ Anh vừa tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng PC 66, Công an tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện và các học viên là lực lượng PCCC khối cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và các cơ sở hoạt động kinh doanh có nguy cơ cháy nổ trên địa bàn toàn huyện.

Công an huyện Kỳ Anh vừa tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng PC 66, Công an tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện và các học viên là lực lượng PCCC khối cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và các cơ sở hoạt động kinh doanh có nguy cơ cháy nổ trên địa bàn toàn huyện.

Đại biểu tham dự lớp huấn luyện.

Đại biểu tham dự lớp huấn luyện.

Đồng chí Tô Vĩnh Lâm, Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh khai mạc lớp huấn luyện.

Trong thời gian huấn luyện học viên sẻ được truyền đạt các văn bản pháp quy của Nhà nước về công tác PCCC như: Luật PCCC, các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành, các  Chỉ thị của UBND Tỉnh và UBND  huyện  Kỳ Anh. Nguyên nhân cháy, nổ và biện pháp PCCC trong các cơ sở, doanh nghiệp, PCCC nhà cao tầng, nơi tập trung đông người; nghiên cứu các chuyên đề về PCCC điện, xăng dầu, khí mỏ hóa lỏng. Tính chất, tầm quan trọng và các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy, lập và thực tập phương án chữa cháy; PCCC trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình. Giới thiệu các hệ thống PCCC; cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy thông dụng. Thực hành sử dụng chăn chiên, bình chữa cháy dập tắt đám cháy mới phát sinh và các đội hình chữa cháy cơ bản.

Đại biểu tham dự lớp huấn luyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện phát biểu chỉ đạo tại lớp huấn luyện.

Thông qua lớp huấn luyện giúp cho cán bộ công nhân viên các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn  huyện Kỳ Anh nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC góp phần đảm bảo  an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.  Kết thúc lớp tập huấn,  Ban Tổ chức đã tiến hành kiểm tra đánh giá kết quả của đợt huấn luyện, các học viên được cấp chứng chỉ theo qui định.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn