Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kỳ Anh: Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập cho các xã Kỳ Trung, Kỳ Lâm, Kỳ Sơn, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc.

13:23 16/05/2018

Chiều ngày 15/5, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập cho các xã Kỳ Trung, Kỳ Lâm, Kỳ Sơn, Kỳ Thượng và Kỳ Lạc. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập, Đặng Thành Long, UVBTV, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Chiều ngày 15/5, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập cho các xã Kỳ Trung, Kỳ Lâm, Kỳ Sơn, Kỳ Thượng và Kỳ Lạc. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập, Đặng Thành Long, UVBTV, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Đặng Thành Long, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện
triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2018.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, tổ Đạo diễn,  tổ bảo đảm diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2018, triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2018 và một số nội dung quan trọng khác. Nội dung diễn tập: Giai đoạn 1 chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng và an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẳn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ như đánh địch chuẩn bị hỏa lực trực tiếp, đánh địch vòng ngoài, đánh địch tạm dừng, cơ động triển khai đội hình tiến công. Đánh địch tiến công vào địa bàn…..Qua diễn tập, nhằm thực hiện sự vận hành cơ chế lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chịnh quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương. Góp phần  nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền, năng lực làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể, trình độ sẳn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến.

Tại hội nghị, đại biểu các địa phương tham gia diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018 đã phát biểu  nhất trí cao với chủ trương diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018. Đây là cơ sở để rút kinh nghiệm bổ sung hoàn thiện hệ thống văn kiện chiến đấu phòng thủ, phương án tác chiến, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo
​ diễn tập kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo, đây là vấn đề có tính chất quyết định thành công của đợt diễn tập. Với nguyên tắc “ trên đạo, dưới diễn”, các cơ quan Quân sự, Công an làm công tác tham mưu, cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương thực hiện. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, vận hành cơ chế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con nhân dân tham gia. Trong quá trình diễn tập phải đảm bảo an toàn về người, tài sản của nhân dân, tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần. Trong quá trình diễn tập không làm ảnh hưởng đến các hoạt động thường xuyên của địa phương và nhân dân. Tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập đầy đủ, chu đáo, chặt chẽ, toàn diện, sát với tình hình thực tế  của từng địa phương./.

Mạnh Hải