Bắt quả tang xe tải chở 311 kg da lợn không rõ nguồn gốc

19:51 07/05/2018

Vào lúc 8 giờ 30 phút, sáng ngày 6/5, trên tuyến QL1A (đoạn qua địa phận xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), tổ công tác của Đội quản lý thị trường số 4 và Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện Kỳ Anh đã phát hiện xe tải mang BKS 38C-081.04 chạy theo hướng Nam-Bắc có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Đội Quản lý Thị trường số 4 và các ngành chức năng ở huyện Kỳ Anh
​ bắt giữ 311 da lợn không rõ nguồn gốc.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 4 bao tải chứa da lợn đông lạnh có tổng trọng lượng 311 kg. Tất cả số da lợn trên không có giấy tờ chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc.

Đội Quản lý Thị trường số 4 tiến hành lập biên bản và xử phạt  đối với chị Nguyễn Thị Nghĩa.

Điều tra ban đầu, tài xế xe tải là Nguyễn Viết Xuân (38 tuổi, trú tại xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển đã khai nhận với cơ quan chức năng, toàn bộ số hàng trên của Nguyễn Thị Nghĩa (40 tuổi, trú tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh) để chở ra Vinh tiêu thụ với mức tiền công chở là 200 nghìn.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Thị Nghịa đã khai nhận toàn bộ số da lợn nói trên được thu mua ở các hộ giết mổ gia súc sau đó đem đi tiêu thụ.

Đội Quản lý thị trường số 4 cùng với các ngành chức năng
​ tiến hành tiêu hủy toàn bộ số da lợn không rõ nguồn gốc nói trên.

Ngay sau khi lập biên bản và tịch thu toàn bộ số da lợn không rõ nguồn gốc nói trên, Đội Quản lý Thị trường số 4 đã phối hợp với các ngành chức năng ở huyện Kỳ Anh tiến hành tiêu hủy toàn bộ số da lợn không rõ nguồn gốc nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Mạnh Hải