Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

UBND huyện Kỳ Anh: Tổ chức hội nghị tập huấn các nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự.

20:09 22/03/2018

UBND huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tập huấn các nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự. Dự lớp tập huấn có các đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; UBMTTQ và các đoàn thể cấp huyện; Trưởng phó các phòng, ban đơn vị cấp huyện, Bí thư, Chủ tịch, MTTQ, trưởng các đoàn thể cấp xã, công chức, tư pháp, văn hóa, công an 21 xã trong toàn huyện.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn.
Đại biểu tham dự lớp tập huấn.
Đồng chí Trần Thái Sơn, Trưởng phòng Tư Pháp huyện Kỳ Anh khai mạc hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Cường, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã  trực tiếp đạt những nội dung cơ bản về Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 cũng như những điểm mới trong Bộ luật hình sự năm 2015. Trước đó, ngày 20/6/2017, tại kỳ họp Quốc hội đã biểu quyết thông quan dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự số 100/2015/QH13 và ban hành Nghị quyết số 41/2017/QH2014 về việc thi hành Bộ Luật hình sự số 100/2015/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 12/2017/QH14 và về hiệu lực thi hành của Bộ luật Tố tụng hình sự số 101/2015/QH13, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành; chuyên đề về tội phạm xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của BLHS năm 2015; Chuyên đề về tội phạm ma túy trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của BLHS năm 2015 và chuyên đề các tội phạm về môi trường trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của BLHS năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Cường, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh
trực tiếp đạt những nội dung cơ bản về Bộ luật hình sự năm 2015
Đại biểu tham dự lớp tập huấn.
Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện Kỳ Anh
​ phát biểu tại hội nghị tập huấn.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các đại biểu nắm chắc các điểm mới đã được sửa đổi, bổ sung, để ngay khi luật có hiệu lực thì có thể áp dụng một cách thống nhất, chính xác, đặc biệt là những định hướng áp dụng pháp luật vào thực tiễn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, quán triệt chủ trương “ Đề cao hiệu quả phòng ngừa và tính hướng thiện trong xử lý người phạm tội”. /.

Thúy Nga, Anh Đức