Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh: Hội thao điểm huấn luyện chiến đấu tại xã Kỳ Giang.

13:23 21/03/2018

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-BCH của Ban chỉ huy Quân sự huyện về việc huấn luyện chiến đấu DQTV năm 2018. tại xã Kỳ Giang. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội thao điểm huấn luyện chiến đấu dân quân tự vệ năm 2018 nhằm kiểm tra, đánh giá đúng chất lượng huấn luyện của đội ngũ cán bộ và lực lượng Dân quân xã Kỳ Giang. Dự hội thao có Trung tá Đặng Thành Long - Chỉ huy trưởng - Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 21 xã trong toàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-BCH của Ban chỉ huy Quân sự huyện về việc huấn luyện chiến đấu DQTV năm 2018. tại xã Kỳ Giang. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội thao điểm huấn luyện chiến đấu dân quân tự vệ năm 2018 nhằm kiểm tra, đánh giá đúng chất lượng huấn luyện của đội ngũ cán bộ và lực lượng Dân quân xã Kỳ Giang. Dự  hội thao có Trung tá Đặng Thành Long - Chỉ huy trưởng -  Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện;  Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 21 xã trong toàn huyện.

Đại biểu tham dự hội thao điểm tại xã Kỳ Giang.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức hội thao điểm tại xã Kỳ Giang.
Lực lượng DQTV xã Kỳ Giang biểu diễn võ thuật tại hội thao.

​Nội dung của hội thao năm nay chủ yếu tập trung vào kiểm tra về trình độ, nhận thức chính trị, những âm mưu phòng chống hòa bình bạo loạn lất đổ của các thế lực thù địch và các bài học về xây dựng lực lượng vũ trang trong giai đoạn cách mạng mới. Về quân sự; Kiểm tra điều lệnh đội ngũ đơn vị; Kỹ thuật bắn súng các tư thế động tác bắn; Kỹ thuật thuốc nổ, cách lắp đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ. Các tư thế động tác ném lựu đạn, ném lựu đạn xa trúng đích. Vũ khí tự tạo không có chất nổ, phác họa và xây dựng công sự, ngụy trang, công sự nằm bắn và quỳ bắn súng Tiểu liên AK. Chiến thuật các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu Võ thuật dân quân tự về đồng diễn, bắn đạn thật bài 1, bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày bằng súng  tiểu liên AK và trưng bày các mô hình giáo án học cụ…

Lực lượng DQTV xã Kỳ Giang biểu diễn võ thuật tại hội thao.

Lực lượng DQTV  tham gia kiểm tra nhận thức chính trị

Lực lượng DQTV  tham gia kiểm tháo lắp súng.

Nhờ làm tốt công tác  huấn luyện, lực lượng dân quân tự vệ của xã Kỳ Giang đã chấp hành tốt nội quy, quy chế trong quá trình huấn luyện.

Qua đợt huấn luyện, nhằm đánh giá trình độ tổ chức huấn luyện của đội ngũ dân quân ở các xã. Đồng thời, là dịp để lực lượng Dân quân trao đổi, học tập kinh nghiệm, chỉ ra những ưu khuyết điểm để có biện pháp chỉ đạo sát đúng trong công tác huấn luyện. /.

Anh Đức