Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh: Hội nghị triển khai thực hiện Quy chế phối hợp năm 2018.

16:38 28/02/2018

Chiều ngày 27/2, Ban Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện; Đồn Biên phòng Kỳ Khang tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Quy chế phối hợp năm 2018. Về dự có Đại tá Lê Ngọc Hương, Phó Chính ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung tá Nguyễn Mậu Phúc, Phó Chủ nhiệm chính trị - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện. Các đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị  triển khai thực hiện Quy chế phối hợp năm 2018.

Đại biểu tham dự hội nghị.
Các đồng chí chủ trì hội nghị.

​Năm 2017, công tác dân vận trên địa bàn huyện Kỳ Anh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt được kết quả thiết thực. Các chương trình phối hợp công tác dân vận được triển khai đồng bộ, toàn diện sát với chức năng, nhiệm vụ của từng tổ chức, phù hợp với thực tiễn của mỗi cơ quan, đơn vị, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của toàn huyện. Các cơ quan, đơn vị đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Gắn công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt và triển khai thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; lồng ghép các nội dung giáo dục chính trị của lực lượng vũ trang với công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cho trên 5000 lượt cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ, biên soạn chuyên đề “Công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong tham gia giải quyết điểm nóng” ở các địa phương cơ sở, đồng thời tổ chức bồi dưỡng cho 21 trung đội dân quân cơ động của 21 xã với hơn 460 cán bộ chiến sỹ dân quân tham gia; tiến hành ký cam kết chương trình phối hợp với mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong thực hiện phong trào 03 không, kết quả có 100% thôn, xóm trên địa bàn huyện tổ chức họp dân và triển khai thực hiện ký bản cam kết đến từng hộ gia đình. Đồng thời các cơ quan đơn vị trong chương trình phối hợp đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động tham gia ủng hộ kịp thời đồng bào bị thiên tai, đặc biệt sau cơn bão số 10 hàng nghìn ngày công lao động, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ người dân vượt qua khó khan, ổn định cuộc sống.  Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Dân vận khéo”; “Đơn vị dân vận tốt”; “Lực lượng vũ trang xây dựng nông thôn mới” và là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phối hợp thực hiện công tác dân vận với các lực lượng vũ trang trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu.

Đại biểu tham dự hội nghị
Đại tá Lê Ngọc Hương, Phó Chính ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, chỉ ra những mặt thuận lợi và hạn chế trong quá trình phối hợp giữa các đơn vị. Từ đó rút kinh nghiệm và thực hiện có hiệu quả hơn công tác phối hợp giữa các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy  Kỳ Anh
​ kết luận tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy  Kỳ Anh tiếp thu toàn bộ ý kiến của các đại biểu tại hội nghị. Để tiếp tục thực có hiện hiệu quả các Chương trình phối hợp công tác dân vận năm 2018, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương  Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” và các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận; triển khai có hiệu quả các nội dung của công văn 924 – CV/TV ngày 05/02/2018 về việc triển khai thực hiện “Năm dân vận chính quyền”; Đẩy mạnh công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với thực hiện công tác dân vận.

Thúy Nga, Hoàng Hạnh