Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh: Tổng kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

19:04 01/02/2018

Chiều ngày 31/1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Các đồng chí Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMMTQ huyện, Hồ Năng Danh, Chính Trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại tá Hoàng Quốc Long, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Thực hiện chương trình phối hợp, ngay từ đầu năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh cùng các ban, ngành, đoàn thể xã hội huyện đã tổ chức hội nghị triển khai và chỉ đạo các xã tổ chức hội nghị liên tịch ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng. Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành đoàn thể kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của trên về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QS-QP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và cán bộ, nhân dân về nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng, các chính sách phát triển kinh tế xã hội gắn với Quốc phòng- An ninh như các cuộc vận động: “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng đáng bộ đội cụ Hồ ”, các đợt thi đua cao điểm “ Đoàn kết, vững tin, ra quân quyết thắng, mừng Xuân mừng Đảng ”. “ Năng động, sáng tạo, hiệu quả, mãi mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ ”…..Bên  cạnh đó, phối hợp xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và xây dựng cơ sở vững mạng toàn diện, cụm tuyến An toàn làm chủ- sẳn sàng chiến đấu. Phối hợp tham gia thực hiện chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng Nông thôn mới, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, thực hiện chính sách an sinh xã  hội, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Triển khai tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, nuôi dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng….

Đồng chí Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMMTQ  huyện Kỳ Anh phát biểu tại hội nghị.

Đại tá Hoàng Quốc Long, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
​ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết.

Với phương hướng tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết TW 8 ( khóa XI)  về “ Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”, tập trung phối hợp chặt chẽ giữa các Ban, ngành, đoàn thể để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cũng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, xây dựng cơ sở vững mạng toàn diện, cụm An toàn làm chủ- sẳn sáng chiếu đấu, nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng Vũ trang đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị tổng kết, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh và các ban, ngành đoàn thể cấp huyện đã tổ chức ký kết thực hiện chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh và các ban, ngành đoàn thể cấp huyện
ký kết thực hiện chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2018.
Mạnh Hải, Phạm Tuấn