Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh: Khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2018.

12:50 30/01/2018

Sáng ngày 29/1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2018. Dự lễ khai mạc có đại tá Lê Ngọc Hương, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham dự  khai giảng lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có gần 100 học viên là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Xã đội phó và Trung đội trưởng dân quân của các cơ quan, đơn vị và 21 xã trên địa bàn toàn huyện.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Trong thời gian 05 ngày, các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản về hoạt động công tác Đảng- Công tác chính trị trong diễn tập khu vực phòng thủ xã. Hướng dẫn đăng ký, thống kê sổ sách công tác Đảng, công tác chính trị. Luật Nghĩa vụ Quân sự, phương pháp huấn luyện Điều lệnh đội ngũ, xây dựng kế hoạch công tác dân quân tự vệ và giáo dục quốc phòng an ninh. Thủ tục kết nạp và công nhận hoàn thành của chiến sĩ dân quân tự vệ, quyết định điều động huấn luyện dân quân tự và thực hiện các nhiệm vụ, đăng ký sổ sách dân quân tự vệ năm 2018. Tổ chức và phương pháp huấn luyện điều lệnh đội ngũ. Tổ chức và phương pháp huấn luyện và duy trì luyện tập một buổi bắn súng. Cách gói buộc các loại lượng nổ, liên kết đồ dùng gây nổ với lượng nổ. Thực hành duy trì luyện tập một buổi đánh thuốc nổ. Hướng dẫn đăng ký thống kê và quản lý Quân nhân dự bị động viên ở cấp xã…. Cùng một số vấn đề về xây dựng căn cứ hậu cần khu vực phòng thủ huyện. Nghị định 26/2012/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định trình tự, thủ tục, thẩm quyền và kinh phí phục vụ việc tiếp nhận, thu gom phân loại, bảo quản, thanh lý, tiêu hủy vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ…..

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh
​ phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn,  đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh yêu cầu các đồng chí học viên chấp hành tốt mọi nội quy, quy chế của lớp học, tiếp thu đầy đủ nội dung các bài giảng một cách nghiêm túc./.

Thúy Nga, Trung Anh