Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.

15:24 15/12/2017

Sáng ngày 14/12, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Đại biểu tham dự khai mạc khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.
Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh
​ khám tuyển nghĩa vụ năm 2018.
Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện phát biểu tại khai mạc.

Với sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cho đợt khám tuyển từ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện được phân công nhiệm vụ cụ thể. Do đó mặc dù số lượng thanh niên đến khám tuyển khá đông, nhưng các khâu, các bước đều được tiến hành một cách chặt chẽ, đảm bảo chất lượng. Năm 2018, Huyện Kỳ Anh được giao nhiệm vụ với số lượng giao quân là 85 tân binh. Theo kế hoạch, đến chiều ngày 15/12, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ kết thúc đợt khám sức khỏe thực hiện NVQS năm 2018.

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh
​ khám tuyển nghĩa vụ năm 2018.

Được biết , s au khi có kế hoạch phân bổ chỉ tiêu của cấp trên, Ban CHQS huyện Kỳ Anh đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết; kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chỉ đạo các xã rà soát, phúc tra, nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự huyện. Đồng thời phối hợp với cơ quan Công an rà soát phát hiện các đối tượng không đủ tiêu chuẩn về chính trị hoặc có tiền án, tiền sự… loại ra khỏi danh sách công dân nhập ngũ; phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn cho các trạm trưởng Trạm Y tế xã về công tác khám sơ tuyển sức khỏe. Quá trình tổ chức khám sơ tuyển, từng xã đều có y, bác sỹ chuyên môn giỏi phụ trách.

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh
​ khám tuyển nghĩa vụ năm 2018.

Nhờ thực hiện tốt phương thức “tròn khâu”, quá trình khám tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bảo đảm chặt chẽ, công khai, công bằng, dân chủ, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, là tiền đề để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2018 trên địa bàn./.

Hoàng Hạnh, Anh Đức