Hội Nông dân huyện Kỳ Anh: Tập huấn luật an toàn giao thông và phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017.

14:39 27/10/2017

Sáng ngày 27/10, Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tập huấn luật an toàn giao thông và phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân 21 xã trong toàn huyện.

Hội Nông dân huyện Kỳ Anh tập huấn luật an toàn giao thông
​ và phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017.

Trong thời gian một ngày, các đồng chí  cán bộ Hội Nông dân huyện được quán triệt kế hoạch số: 06-KH/HNDH,  kế hoạch tổ chức đại hội Hội Nông dân cơ sở tiến tới đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện Kỳ Anh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 02-NQ/HNDT của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh về “Nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân” đến năm 2018, hướng dẫn hoạt động ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện  và hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sat hoạt động công tác Hội.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Tại tập huấn, Ban An toàn giao thông huyện đã trực tiếp truyền đạt một số nội dung cơ bản về luật an toàn giao thông: Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Phối hợp tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về trật tự ATGT đường bộ và việc khắc phục ùn tắc giao thông; Luật Giao thông đường bộ và một số quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự ATGT đường bộ.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kỳ Anh trực tiếp truyền đạt tại lớp tập huấn.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong việc chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên nông dân  trong toàn huyện khi tham gia giao thông và thực hiện nếp sống văn hóa giao thông trong nhân dân; xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT khi tham gia giao thông.

Thúy Nga, Phạm Tuấn