Huyện Kỳ Anh: Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh cho đối tượng 4 năm 2017

14:44 10/09/2017

Sáng ngày 9/9, Hội đồng giáo dục Quốc phòng, An ninh huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh cho đối tượng 4 năm 2017. Dự lớp bồi dưỡng có Đại tá Nguyễn Văn Tỷ– Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thành Long, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành liên quan và gần 300 học viên thuộc đối tượng 4.

Sáng ngày 9/9, Hội đồng giáo dục Quốc phòng, An ninh huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh cho đối tượng 4 năm 2017. Dự lớp bồi dưỡng có Đại tá Nguyễn Văn Tỷ– Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thành Long, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành liên quan và  gần 300 học viên thuộc đối tượng 4.

Đại biểu tham dự khai mạc
lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh cho đối tượng 4 năm 2017.
Đại biểu tham dự khai mạc
lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh cho đối tượng 4 năm 2017.
Đại tá Nguyễn Văn Tỷ– Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
phát biểu tại khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 năm 2017.

Lớp học được tổ chức trong vòng 4 ngày ( từ ngày 9/9 đến ngày 12/9) với nội dung quán triệt gồm 7 chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật nhà nước của Việt Nam về quốc phòng An ninh, phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường cũng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới, bảo vệ an ninh chính trị văn hóa tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, dân tộc tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt nam. Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền Quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo và nội dung cơ bản của các luật:  Quốc phòng, An ninh Quốc gia; Nghĩa vụ quân sự; Luật Giáo dục quốc phòng và luật Dân quân tự vệ.

Các học viên tham gia
lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, an ninh đối tượng 4 năm 2017.

Các học viên tham gia
lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, an ninh đối tượng 4 năm 2017.
Các học viên tham gia
lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, an ninh đối tượng 4 năm 2017.

Mục đích nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên  nắm vững những nội dung chủ yếu về đường lối của Đảng Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng an ninh: Âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta, nhằm nâng cao nhận thức về hai nhiệm vụ chiến lượng xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam  xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Trên cơ sở đó vận dụng vào trong công tác và thực hiện nhiệm vụ gắn liền chức trách được giao.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh phát biểu
chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh cho đối tượng 4 năm 2017.

Phát biểu và chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh nhấn mạnh; Qua lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng, An ninh,  là một trong những nội dung quan trọng gắn liền với nhiệm vụ chức trách của từng học viên. Do đó, đề nghị các đối tượng tham gia lớp bồi dưỡng thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học đề ra. Tích cực nghiên cứu, đề xuất những vấn đề cần giải quyết, góp phần hoàn chỉnh chương trình, vận dụng kiến thức đã học vào thực hiện nhiệm vụ  quốc phòng an ninh theo từng đơn vị công tác.

Trung Anh