Đồng chí Lê Văn Sao- UVBTV Tỉnh ủy- Giám đốc Công an tỉnh : Dự ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” ở thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong.

15:33 15/08/2017

Sáng ngày 15/8, thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh đã tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2017), 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2017). Tham dự có đồng chí Lê Văn Sao – UVBTV Tỉnh uỷ - Giám đốc Công An Tĩnh, Bùi Nhân Sâm- Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Anh cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Sáng ngày 15/8, thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh đã tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2017), 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2017). Tham dự có đồng chí Lê Văn Sao – UVBTV Tĩnh uỷ - Giám đốc Công An Tĩnh, Bùi Nhân Sâm- Phó Chủ tịch UBMTTQ  tỉnh, Hoàng Văn Bẹ- HUV- Chủ tịch UBMTTQ  huyện Kỳ Anh cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Đại biểu tham dự ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” ở thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong.
Đại biểu tham dự ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” ở thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong.

Thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh trong những năm trước đây từng được coi là điểm nóng về tệ nạn mại dâm của cả nước và tình hình an ninh trật tự xã hội có nhiều diễn biến phức tạp. Trước đây, tại Thôn Tân Phong hay còn gọi là xóm 4 xã Kỳ Phong có hàng chục quán cơm phở tổ chức hoạt động mại dâm, gây nhức nhối cho xã hội. Từ năm 2014 đến nay, Công an huyện Kỳ Anh phát hiện, xử lý hành chính 28 vụ, với 30 đối tượng; khởi tố 10 vụ, với 13 bị can về tội chứa mại dâm và môi giới mại dâm. Trước thực trạng ấy, Công an tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Phòng cảnh sát hình sự cùng công an  huyện Kỳ Anh huy động lực lượng, phương tiện tập trung triệt phá dứt điểm tình trạng mại dâm trên địa bàn. Đồng thời xây dựng kế hoạch quyết tâm đẩy lùi, xóa bỏ tệ nạn mại dâm trên địa bàn. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện Kỳ Anh đã thành lập Tổ công tác đặc biệt để triển khai kế hoạch triệt xóa tụ điểm hoạt động mại dâm trá hình núp bóng dưới các quán cà phê, quán ăn uống… Sau một thời gian cơ quan chức năng vào cuộc ráo riết, hàng chục quán cơm phở, cà phê nước giải khát trá hình trước đây dùng để làm các tụ điểm mại dâm nay đã đóng chuyển đổi nghề. Bên cạnh thực hiện triệt phá tệ nạn mại dâm, cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương còn chỉ đạo thôn Tân Phong đã tập trung tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Qua đó, đã tạo chuyển biến mới đối với công tác ANTT địa bàn. Đến nay, trên địa bàn thôn có 8 tổ liên gia tự quản, 100% gia đình ký cam kết đảm bảo về an ninh trật tự, 80% gia đình ký cam kết phấn đấu gia đinh văn hóa, huy động sức dân đóng góp 352 triệu đồng xây dựng 400m đường bê tông, 600m kênh mương, chỉnh trang lại hội quán. Nhờ vậy, trên địa bàn thôn không còn tệ nạn xã hội, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Lê Văn Sao- UVBTV Tỉnh ủy- Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại
ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” ở thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Lê Văn Sao – UVBTV Tỉnh uỷ - Giám đốc Công An Tĩnh đánh giá cao kết quả mà thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong cùng cấp ủy Đảng chính quyền địa phương nỗ lực trong thời gian qua, đặc biệt là triệt phá tệ nạn mại dâm. Đồng chí  mong muốn; Trong thời gian tới,  bà con  thôn Tân Phong tập trung chuyển đổi ngành nghề, sử dụng diện tích đất bỏ hoang phát triển kinh tế, giáo dục con em vị thành niên đi đúng hướng, không sử dụng các chất ma túy trái phép. Phát động mạnh mẽ phong trào đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục cũng cố đổi mới vai trò hoạt động của tổ liên gia tự quản, đưa công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trở thành chuyên đề học tập mọi tầng lớp nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Văn Sao- UVBTV Tỉnh ủy- Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh đã tặng quà cho Cấp ủy, Ban cán sự thôn Tân Phong.

Đồng chí Lê Văn Sao- UVBTV Tỉnh ủy- Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho Cấp ủy, Ban cán sự thôn Tân Phong,
nhân ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”
Đại diện lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh tặng quà cho các tổ chức đoàn thể
ở thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong nhân ngày hội " Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".
Trung Anh