Xã Kỳ Trung: Ra mắt mô hình Công an- Hội Cựu Chiến binh đảm bảo về an ninh trật tự.

04:18 06/06/2017

Chiều ngày 5/6, xã Kỳ Trung ( huyện Kỳ Anh) đã ra mắt mô hình Công an- Hội Cựu Chiến binh đảm bảo về an ninh trật tự. Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và Hội Cựu Chiến binh huyện.

Xã Kỳ Trung ra mắt mô hình Công an- Hội Cựu Chiến binh đảm bảo về an ninh trật tự.

Trong những năm qua, công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Kỳ Trung ( huyện Kỳ Anh)  từng bước được đẩy mạnh và hoạt động có hiệu quả.  Phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tiếp tục được phát huy nhân rộng với nhiều mô hình, đa  dạng phong phú như mô hình tổ liên gia đã góp phần phòng ngừa đấu tranh trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện để phát triển kinh tế -xã hội, thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phong trào “ Bảo vệ an ninh Tổ quốc” và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung  ương về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới”, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến về an ninh trật tự, xã Kỳ Trung đã xây dựng mô hình Công an, Hội Cựu Chiến binh đảm bảo an ninh trật tự với các nội dung: Đảm bảo ổn định tình hình về an ninh trật tự, xây dựng địa bàn trong sạch, không có các tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn, nêu cao tinh thần cảnh giác trong quần chúng nhân dân đối với các âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động. Huy động tối đa sức mạnh của tổ chức Hội Cựu Chiến binh và toàn thể nhân dân ở địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh Quốc gia- trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các điểm nóng, giảm thiểu các vụ, việc phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, hạn chế đến mức thấp nhất về tai nạn giao thông, góp phần phát triển kinh tế -xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Đồng chí Phạm Văn Hùng- Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh phát biểu tại lễ ra mắt mô hình..

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Phạm Văn Hùng- Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh đã biểu dương và ghi nhận những nổ lực của Ban Công an xã Kỳ Trung trong việc xây dựng mô hình Công an – Cựu Chiến binh đảm bảo về an ninh trật tự. Đồng thời, đề nghị Ban Công an xã Kỳ Trung phải thường xuyên nắm, đánh giá, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các chủ trương giải pháp đảm bảo An ninh trật tự, an toàn giao thông. Xây dựng và triền khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch, xử lý và giải quyết mọi tình huống phức tạp về an ninh trật tự, đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh nông thôn, phối hợp với Hội Cựu Chiến binh giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh trên địa bàn.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn