Công an huyện Kỳ Anh: Tập huấn công tác quản lý cư trú người nước ngoài trên nền Internet.

04:48 04/06/2017

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về người nước ngoài trên nền Internet và chủ động công tác phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn các hoạt động vi phạm của người nước ngoài. Chiều ngày 02/6, Công an huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (PA72) - Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác quản lý cư trú người nước ngoài trên nền Internet. Dự lớp tập huấn có các đồng chí Võ Đức Long - Phó Trưởng phòng PA 72- Công an tỉnh; Nguyễn Phi Hải – UVBTV Huyện ủy- Trưởng Công an huyện; Tô Vĩnh Lâm - Phó Trưởng công an huyện.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn.
Đồng chí Tô Vĩnh Lâm- Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh khai mạc lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, Phòng PA72- Công an tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản về việc hướng dẫn thực hiện công tác quản lý cư trú, quy trình khai báo, đăng ký  tạm trú cho người nước ngoài trên địa bàn, công tác thông tin báo cáo kịp thời, đúng thời gian trên nền internet; tính năng kỹ thuật và cách thức vận hành khai thác hệ thống khai báo tạm trú của người nước ngoài qua Internet, trách nhiệm của các cơ sở lưu trú khi cho người nước ngoài lưu trú, những thuận lợi của việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng Internet, đồng thời giải đáp những thắc mắc, kiến nghị, khó khăn của đại diện các cơ sở kinh doanh về khai báo tạm trú cho người nước ngoài. Việc triển khai hệ thống khai báo tạm trú cho người nước ngoài trên Internet giúp cơ quan Công an chủ động, kịp thời trong công tác nắm tình hình, quản lý người nước ngoài trên địa bàn, từng bước hiện đại hóa công tác đăng ký quản lý lưu trú người nước ngoài, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng trong tình hình mới. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ Đội an ninh, Đội quản lý hành chính, Đội Xây dựng phong trào và PTX về an ninh trật tự, Trưởng Công an ở 21 xã và các cơ sở cho thuê lưu trú, các doanh nghiệp thường sử dụng lao động nước ngoài... trên địa bàn trong công tác quản lý người nước ngoài, đặc biệt trong công tác quản lý lưu trú, tạm trú, lao động trên nền internet.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Đại diện Công an tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn.

Đây là việc làm vô cùng cần thiết từng bước nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, nắm chắc và kịp thời thông tin tạm trú của người nước ngoài, phục vụ đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại cho các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú trên địa bàn; giúp lực lượng chức năng có thể cập nhật nhanh chóng, đầy đủ thông tin về người nước ngoài tạm trú trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài, đông thời có cơ sở xử lý các đơn vị không thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký, quản lý lưu trú;từng bước đưa công tác đăng ký, quản lý lưu trú người nước ngoài đi vào nề nếp./.

Thúy Nga, Anh Đức