Huyện Kỳ Anh: Lắp đặt 145 m gờ giảm tốc tại các điểm đen về tai nạn giao thông.

12:49 06/04/2017

Nhằm hạn chế tai nạn giao thông và tiến tới giảm tối đa cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra trên địa bàn toàn huyện, huyện Kỳ Anh đã triển khai lắp đặt hệ thống gờ giảm tốc tại các điểm đen về tai nạn giao thông.

Nhằm hạn chế tai nạn giao thông và tiến tới giảm tối đa cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra trên địa bàn toàn huyện, huyện Kỳ Anh đã triển khai lắp đặt  hệ thống gờ giảm tốc tại các điểm đen về tai nạn giao thông.

Trong đợt này, huyện Kỳ Anh đã tiến hành lắp đặt gờ giảm tốc tại ngã 3 cổng chào Kỳ Khang, ngã 3 Trung tâm hành chính Kỳ Đồng, ngã ba đường vào trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Ngã 3 đường Kinh tế Quốc phòng đi xuống chợ Kỳ Bắc- chợ Kỳ Phong, ngã tư đường đi chùa hữu lạc, ngã ba đường Văn- Tây…….. có tổng chiều dài 145 m.

Gờ giảm tốc được làm bằng cao su, có sức chịu tải tự 20 -30 tấn được lắp đặt chiều rộng hết mặt đường, mỗi tuyến đường được lắp đặt 03 gờ giảm tốc.

Việc lắp đặt gờ giảm tốc sẽ tác động và giúp người tham gia giao thông kiểm soát được tốc độ phương tiện di chuyển tốt hơn. Đặc biệt, vị trí lắp đặt gờ giảm tốc sẽ cảnh báo về một đoạn đường đông đúc hay xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông để họ giảm tốc độ phương tiện kịp thời./.

Mạnh Hải