Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban ATGT huyện Kỳ Anh kiểm tra và làm việc với các xã Kỳ Phú, Kỳ Trung về triển khai phương án 135 đảm bảo An toàn giao thông.

12:29 04/04/2017

Chiều ngày 3/4, Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban An toàn giao thông huyện Kỳ Anh đã đi kiểm tra và làm việc với các xã Kỳ Phú, Kỳ Trung về triển khai thực hiện đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện theo phương án 135. Cùng đi có các thành viên Đoàn Công tác của BTV Huyện ủy theo QĐ 147 và thông báo 77 chỉ đạo các xã Kỳ Phú, Kỳ Trung; Đại diện lãnh đạo các phòng: Kinh tế- Hạ tầng, Văn hóa- Thông tin và Tài nguyên - Môi trường.

Chiều ngày 3/4, Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện- Trưởng Ban An toàn giao thông huyện Kỳ Anh đã đi kiểm tra và làm việc với các xã Kỳ Phú, Kỳ Trung về triển khai thực hiện đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện theo phương án 135. Cùng đi có các thành viên Đoàn Công tác của BTV Huyện ủy theo QĐ 147 và thông báo 77 chỉ đạo các xã Kỳ Phú, Kỳ Trung; Đại diện lãnh đạo các phòng: Kinh tế- Hạ tầng, Văn hóa- Thông tin và Tài nguyên - Môi trường.

Tình trạng lấn chiếm hành lang An toàn giao thông ở xã Kỳ Phú.

Tại các xã Kỳ Phú và Kỳ Trung, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế và nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo về việc triển khai thực hiện phương án 135 của UBND  huyện Kỳ Anh về đảm bảo an toàn giao thông năm 2017. Theo kết quả tổng hợp thực hiện  theo phương án 135 của các xã, thì xã Kỳ Trung chưa ra quân triển khai, còn xã Kỳ Phú mới chỉ xử lý được 5 điểm tập kết rác thải.. Qua nghe báo cáo tại các xã Kỳ Phú và Kỳ Trung, các phương án triển khai còn thiếu cụ thể, thiếu chi tiết, chưa nắm được có bao nhiêu hộ lấn chiếm hành lang An toàn giao thông, tình trạng biển hiệu, biển báo sai quy định, điểm tập kết rác thải… mặc dù đã đạt được kết quả bước đầu song còn rất khiêm tốn.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện làm việc với xã Kỳ Phú
để nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện phương án 135.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện- Trưởng Ban ATGT  huyện phát biểu
chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Kỳ Phú về triển khai phương án 135.

Phát biểu chỉ đạo tại các buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Hoàn-  Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban An toàn giao thông huyện Kỳ Anh đề nghị các địa phương cần rà lại, xây dựng phương án 1 cách cụ thể, chi tiết. Trong đó, trên tuyến đường đó có bao nhiêu KM  đường ở thôn nào, có bao nhiêu hộ vi phạm hành lang  An toàn giao thông, vi phạm về ranh giới đất, vi phạm về môi trường, vi phạm về biển quảng cáo, biển hiệu….. để từ đó tổ chức ký cam kết với từng hộ dân. Bên cạnh đó,  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, tổ chức ký cam kết với các hộ dọc theo các tuyến đường giao thông nông thôn. Tổ chức lực lượng ra quân tuyên truyền, vận động, cưỡng chế, thành lập tổ tuần tra, kiểm tra xử lý vi phạm sau giải tỏa. Trong thời gian tới, Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện cũng đề nghị xã Kỳ Phú phải ra quân giải tỏa  An toàn giao thông để chỉnh trang hoàn thành tiêu chí về giao thông, đối với biển hiện, biển quảng cáo lưu ý kích thước biển theo quy định của luật Quảng cáo, tranh thủ thời gian làm rãnh thoát nước, trồng cây, vệ sinh môi trường, cần quy hoạch bãi rác, bãi tập kết vật liệu xây dựng, nên tham quan học tập xây dựng mô hình lò đốt rác ở xã Kỳ Thượng, đồng thời nghiên cứu và thực thi pháp luật 1 cách nghiêm túc bằng việc xử lý vi phạm hành chính.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn đã đi kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả ở xã Kỳ Trung.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Bùi Quang Hoàn kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả ở xã Kỳ Trung.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn