Huyện Kỳ Anh: Xử lý 3.692 công trình, vật kiến trúc, cây cối, điểm tập kết vi phạm hành lang An toàn giao thông.

13:19 04/04/2017

Thực hiện phương án 135/ PA- UBND của UBND huyện Kỳ Anh về đảm bảo trật tự An toàn giao thông năm 2017, từ ngày 16/3/2017 đến nay, trên địa bàn toàn huyện đã xử lý 3.692 biển hiệu, biển quảng cáo, cây cối, vật liệu xây dựng, công trình vi phạm và điểm tập kết rác thải….

Xã Kỳ Đồng tổ chức giải tỏa hành lang ATGT  trên tuyến Quốc lộ 1A.

Ban ATGT  huyện kiểm tra thực hiện phương án 135 tại các địa phương

Trong đó, Toàn huyện Kỳ Anh đã tháo dỡ 451 biển hiệu, biển quảng cáo, chặt bỏ 2.878 cây cối, 64 điểm tập kết vật liệu xây dựng, tháo dỡ 102 mái che, 6 ốt quán, 10 điểm bán bia mộ cùng các điểm trồng rau, hàng rào của các hộ gia đình … lấn chiếm hàng lang An toàn giao thông.

ĐVTN xã Kỳ Giang trồng cây xanh dọc Quốc lộ 1A.

Ngoài ra, Huyện Kỳ Anh còn trồng 752 cây xanh dọc tuyến Quốc lộ 1A, lắp đặt 145 m gờ giảm tốc tại các ngã ba, ngã tư ở 1 số điểm giao nhau giữa Quốc lộ 1A  nối với các tuyến giao thông nông thông.

Xã Kỳ Tân giải tỏa hành lang ATGT

Kết quả bước đầu cho thấy; Với sự vào cuộc quyết liệt của UBND huyện Kỳ Anh cùng cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương trong việc lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, bước đầu trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện từng bước được lập lại, nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí ./.

Mạnh Hải