Huyện Kỳ Anh: Xử lý 1.688 công trình, vật kiến trúc vi phạm hành lang an toàn giao thông.

13:23 29/03/2017

Nhằm góp phần thiết lập lại trật tự an toàn giao thông, tạo đường thông, hè thoáng, giảm thiểu tai nạn giao thông, sau hơn 15 ngày ra quân, UBND huyện Kỳ Anh đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức ra quân giải tỏa những trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông ở các tuyến đường trên địa bàn huyện. Đặc biệt, là các xã dọc tuyến đường quốc lộ 1A, trung tâm thị tứ và các địa điểm buôn bán, họp chợ luôn diễn ra các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông kéo dài trong thời gian qua.

Nhằm góp phần thiết lập lại trật tự an toàn giao thông, tạo đường thông, hè thoáng, giảm thiểu tai nạn giao thông, sau hơn 15 ngày ra quân, UBND huyện Kỳ Anh đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức  ra quân giải tỏa những trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông ở các tuyến đường trên địa bàn huyện. Đặc biệt, là các xã dọc tuyến đường quốc lộ 1A, trung tâm thị tứ và các địa điểm buôn bán, họp chợ luôn diễn ra các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông kéo dài trong thời gian qua.

Các địa phương gỡ bỏ các công trình lấn chiếm hành lang ATGT.

Kết quả, các ngành chức năng ở huyện Kỳ Anh đã xử lý 1.688 công trình, vật kiến trúc vi phạm hành lang  An toàn giao thông. Trong đó, tháo dỡ 337 biển hiệu, biển quảng cáo, chặt bỏ 1132 cây cối các loại, xử lý 61 điểm tập kết vật liệu sai quy định, 98 mái che, ki ốt lấn chiếm hành lang và thu gom 49 điểm tập kết rác thải sai quy định…….. Sau khi giải tỏa các vi phạm hành lang giao thông, UBND huyện Kỳ Anh đã bàn giao hiện trạng cho các xã quản lý, yêu cầu các xã tăng cường kiểm tra, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm, vi phạm hành lang giao thông trên các tuyến đường.

Bà con nhân dân xã Kỳ Thượng ra quân chỉnh trang đường làng ngõ xóm.

Để góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017, tránh tình trạng tái lấn chiếm hành lang  An toàn giao thông trên các tuyến đường, che khuất tầm nhìn. UBND huyện Kỳ Anh chỉ đạo các ngành chức năng của huyện tiếp tục thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các xã thực hiện tốt công tác quản lý hành lang ATGT; đồng thời các tổ chức  ký cam kết ATGT, tự giác thực hiện giải tỏa các công trình xây dựng vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông đường bộ làm nơi kinh doanh buôn bán.

Ban ATGT  huyện Kỳ Anh kiểm tra sau thực hiện phương án 135 về đảm bảo ATGT  tại các địa phương.

Giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT là một trong những giải pháp quan trọng nhằm kiềm chế TNGT trên địa bàn toàn huyện trong thời gian qua./.

Thúy Nga