Đồng chí Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh: Kiểm tra việc triển khai thực hiện việc đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện.

04:34 26/03/2017

Chiều ngày 25/3, Ban ATGT huyện Kỳ Anh do đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban ATGT huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực tế và nghe các địa báo cáo về triển khai thực hiện đảm bảo ATGT theo phương án 135 tại xã Kỳ Văn, Kỳ Tây, Kỳ Hợp, Kỳ Sơn, Kỳ Lâm, Kỳ Thượng. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Chiều ngày 25/3, Ban ATGT huyện Kỳ Anh do đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban ATGT huyện  làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực tế và nghe các địa  báo cáo về triển khai thực hiện đảm bảo ATGT theo phương án 135 tại xã Kỳ Văn, Kỳ Tây, Kỳ Hợp, Kỳ Sơn, Kỳ Lâm, Kỳ Thượng. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban liên quan

Qua công tác kiểm tra đảm bảo ATGT tại nhiều địa phương, sau những ngày đầu ra quân thực hiện, bộ mặt các tuyến đường các trục chính đã thay lại bộ mặt mới,    các biển hiệu sai quy định được tháo dỡ, trồng mới cây xanh tại một số tuyến đường, lắp đặt gờ giảm tốc, nạo vét kênh mương đắp lề đường, xử lý các biển tập kết    rác thải, vật liệu xây dựng tập kết sai quy định….. Hiện nay,  sau khi tuyên truyền phổ biến đến từng hộ dân,  các địa phương đã tổ chức ký cam kết 100% hộ dân đảm  bảo an toàn giao thông và hiểu rõ hơn về luật ATGT thông.

Tại xã Kỳ Thượng toàn bộ bà con nhân dân cùng cấp Uỷ chính quyền địa phương tổ chức nạo vét đắp lề với chiều 28km. Còn Kỳ Lâm  thu giữ hơn 55 biển bảng, xã Kỳ Tây phá dỡ những ki ốt lấn chiếm lòng lề đường, ra quân làm vệ sinh, chặt cây xanh trồng sai quy định và che khuất tầm nhìn tại xã Kỳ Hợp…. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, một số địa phương còn  làm theo  hình thức đối phó không nắm rõ và triển khai được phương án 135 của UBND huyện đề ra kết quả rất khiêm tốn như xã Kỳ Tây và Kỳ Lâm.  Bên cạnh đó, Đoàn Công tác chỉ đạo 147 chưa chỉ đạo quyết liệt chưa.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện đã biểu dương các xã như Kỳ Thượng, Kỳ Hợp đã làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện đẩy mạnh tiến độ công việc tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, đường thông hè thoáng xanh sạch đẹp, sắp xếp lại hệ thống giao thông nâng cao ý thức cho người dân. Đồng chí Bùi Quang Hoàn chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban ATGT huyện đề nghị các xã phải mạnh mẽ quyết liệt thực hiện đúng pháp luật, huy động sức dân cùng chính quyền chỉnh trang lại các  tuyến đường ngõ xóm, lắp đặt biển bảng đúng với quy định, duy tu bảo dưỡng một số tuyến đường giao thông hư hỏng nặng, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục đến tận người dân.

Trung Anh.