Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Công an huyện Kỳ Anh: Tổ chức diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến nhân dân".

04:09 24/02/2017

Nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng công an với nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, vào tối ngày 23/2, Công an huyện Kỳ Anh đã tổ chức diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại xã Kỳ Xuân. Dự diễn đàn có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân.

Nội dung của diễn đàn chủ yếu là thông báo tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2016, nhiệm vụ năm 2017. Trên cơ sở đó, các cấp, các ngành và nhân dân sẽ trực tiếp tham gia ý kiến đóng góp cho lực lượng công an về các lĩnh vực liên quan đến tình hình hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, các giải pháp đảm bảo  an ninh trật tự và tinh thần, thái độ, lễ tiết, tác phong, đạo đức, lối sống, sinh hoạt cũng như những việc làm gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực của cán bộ, chiến sỹ Công an khi tiếp xúc, giải quyết công việc đối với các tổ chức xã hội và nhân dân.

Đại biểu tham dự diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến nhân dân".

Các đồng chí chủ trì diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến nhân dân"

Tại Diễn đàn, các ý kiến của nhân dân phát biểu xoay quanh  những vấn đề như: tình hình trộm cắp tài sản công dân, tình trạng thanh niên không chấp hành luật an toàn giao thông, một số tệ nạn xã hội còn tồn tại như mại dâm, bài bạc, đặc biệt là tình trạng sử dụng “ ma túy đá ” trong 1 bộ phận lớp trẻ gây ảo giác dẫn đến nghiện, việc giúp đỡ cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng. Với thái độ chân thành, thẳng thắn, đã có nhiều ý kiến biểu dương về tinh thần, trách nhiệm, lễ tiết tác phong của tập thể lãnh đạo chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Kỳ Anh trong quá trình hoạt động tại cơ sở và khi tiếp xúc với nhân dân. Với tinh thần cầu thị, tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân, lực lượng Công an huyện Kỳ Anh sẽ có những việc làm cụ thể hơn để đáp ứng tốt các yêu cầu chính đáng của người dân.

Người dân ở xã Kỳ Xuân tham dự diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến nhân dân".

Người dân tham gia đóng góp ý kiến tại diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến nhân dân".

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh phát biểu và tiếp thu những ý kiến

đóng góp của bà con nhân dân tại diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến nhân dân".

Diễn đàn " Công an lắng nghe ý kiến nhân dân "  sẽ góp phần nâng cao tinh thần, ý thức và trách nhiệm phục vụ nhân dân, để từ đó vận động ” Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" cùng lực lượng công an trong công tác đảm bảo  an ninh trật tự tại cơ sở.  Đồng thời, đây cũng là người dân cũng sẽ giúp đỡ lực lượng Công an nhiều hơn trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội./.

Trung Anh -Mạnh Hải