Huyện Kỳ Anh: Ra quân tấn công truy quét tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội năm 2017.

04:24 17/02/2017

Chiều ngày 20/1, huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ ra quân tấn công truy quét tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội năm 2017. Dự lễ ra quân có các đồng chí Nguyễn Viết Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; Đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo cán bộ chiến sỹ Công an huyện; Chủ tịch UBND và Trưởng, phó Công an 21 xã trong toàn huyện.

Lễ ra quân nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, vai trò quản lý, điều hành của chính quyền, sự tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Phi Hải- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Công an huyện Kỳ Anh triển khai

kế hoạch tấn công truy quét tai tệ nạn xã hội đảm bảm ANTT, trật tự giao thông năm 2017.

Đây cũng là dịp để biểu dương lực lượng, đồng thời tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân tích cực hưởng ứng đấu tranh ngăn chặn, tố giác tội phạm; phát động đợt thi đua đặc biệt trong lực lượng công an để trấn áp tội phạm ngay từ những ngày đầu ra quân.Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017,  huyện Kỳ Anh sẽ tập trung tối đa lực lượng, phương tiện tấn công trấn áp các loại tội phạm ở các lĩnh vực và địa bàn; trong đó tập trung trấn áp các loại tội phạm hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng…, đặc biệt là công tác phòng chống pháo nổ trong dịp tết, duy trì đảm bảo trật tự ATGT, trật tự.

Cùng với đó, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền  giáo dục pháp luật, phổ biến những phương thức thủ đoạn mới của các loại tội phạm, nâng cao nhận thức về tình hình an ninh – trật tự và trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong công tác đấu tranh, tố giác và trấn áp tội phạm.  Lực lượng Công an huyện Kỳ Anh sẽ làm nòng cốt, phối hợp cùng các xã, cơ quan đơn vị trên địa bàn tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 và duy trì ANTT toàn địa bàn. Tăng cường tuần tra, kiểm soát vào các giờ cao điểm, phòng chống tai nạn giao thông, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảm bảo cho nhân dân đón Tết Đinh Dậu an toàn, vui tươi và phấn khởi.

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Hoàn– Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đề nghị các đơn vị có liên quan tập trung lực lượng triển khai thực hiện đợt ra quân một cách quyết liệt, nghiêm túc. Tổ chức làm tốt tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức cho cán bộ Đảng viên và nhân dân về phong trào chống tội phạm, đẩy lùi TNXH, đảm bảo TTATGT; Chỉ đạo các lực lượng làm tốt, thường xuyên tổ chức điều tra công tác,; Triển khai lực lượng tuần tra vào ban đêm; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đốt pháo nổ, thả đèn trời. Lực lượng Công an các  xã và các tổ chức đoàn thể có liên quan tích cực phối hợp với các lực lượng chuyên môn, các ngành, các cấp kiên quyết đấu tranh  với các loại tội phạm, đẩy lùi TNXH đảm bảo ATGT để nhân dân vui tết đón xuân.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân

Ngay sau lễ ra quân, trên 200 cán bộ, lực lượng vũ trang đoàn viên thanh niên đã xuống đường diễu hành tuyên truyền tới nhân dân về công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội tại các xã trên địa bàn huyện.

Công an huyện Kỳ Anh tổ chức diễu hành tuyên truyền sau lễ phát động ra quân tấn công truy quét.....

Mạnh Hải- Anh Đức