Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh: Ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

04:41 17/02/2017

Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Đình Dương –Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Tỉnh – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Vinh– Chủ nhiệm Phòng Hậu cần- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bùi Quang Hoàn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cùng lãnh đạo, cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện. Các đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Hồ Năng Danh- Chính trị viên- Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đảng  ủy Quân sự huyện Kỳ Anh hội nghị ra

Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh đã quán triệt Nghị quyết của Đảng uỷ Quân sự Tỉnh và thông qua dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017 đồng thời đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm 2016 nêu lên những ưu điểm trong lãnh đạo thực hiện  nhiệm vụ chính trị như; Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẳn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, khắc phục sự cố môi trường biển, giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh góp phần giữ vững  ổn định chính trị và phát triển kinh tế -xã hội trên địa bàn. Lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Bên cạnh những kết quả đạt được hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế  trong công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Trung đội dân quân điểm hiệu quả, ý thức tự giác học tập, rèn  luyện của 1 số cán bộ, đảng viên chưa tốt….Với những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2016, Đảng bộ Quân sự huyện Kỳ Anh được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng đơn vị quyết thắng.

Đại biểu tham dự hội nghị ra Nghị quyết

lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Đồng chí Hoàng Anh Tú- UVBTV Huyện ủy- Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh

phát biểu tại hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2017, dự báo tình hình an ninh chính trị, trật tự an  toàn xã hội trên địa bàn Quân khu 4, Tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Trong khi đó, huyện Kỳ Anh đang tập trung đẩy mạnh thực hiện NQ đại hội các cấp. Bên cạnh những thuận lợi nhưng cũng gặp không ít những khó khăn, thách thức. Để lãnh đạo Lực lượng Vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017, Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh đã xác định phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu và biện pháp lãnh đạo. Tập trung vào 2 mũi đột phá “ Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên” và “ Đẩy mạnh xây dựng nền nếp chính quy và quản lý kỷ luật ”.

Với các chỉ tiêu chủ yếu: Tham mưu giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, không để bị động bất ngờ. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo 5/21 xã tổ chức diễn tập  chiến đấu phòng thủ xã; giao quân năm 2017, bồi dưỡng kiến thức QP-AN đạt 100 % kế hoạch đề ra. 100 % các đơn vị LLVT  huyện luôn sẳn sàng chiến đấu cao; tổ chức huấn luyện đảm bảo 100 % quân số, 100 % đạt yêu cầu. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý kỷ luật, pháp luật, không để xảy ra vụ việc vi phạm kỷ luật đến mức phải xử lý. 8/8 cụm Cụm ATLC-SSCĐ  đạt vững mạnh toàn diện..

Tại hội nghị,  đồng chí Bùi Quang Hoàn – Phó Bí thư Huyện ủy –Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh  đã phát biểu đánh giá và chỉ đạo 1 số nội dung quan trọng như; Công tác tham mưu nhanh chóng cho cấp ủy Đảng, chính quyền quy hoạch vùng  đất Quốc phòng, tập trung lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn. Tăng cường công tác thanh tra kiểm tra khi thực hiện nhiệm vụ, và sẵn sàng chiến đấu cao. Trước mắt, bảo đảm tốt các mặt hậu cần, tài chính, kỹ thuật phục vụ kịp thời các nhiệm vụ đảm bảo tình hình trật tự trước và sau tết ổn định để nhân dân trên toàn huyện đón tết cổ truyền dân tộc vui tươi tiết kiệm an toàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện

- Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh kết luận tại hội nghị ra

Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịnh HĐND huyện- Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh nhấn mạnh: Năm 2017, Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh tiếp tục tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, văn hóa xã hội với quốc phòng, an ninh; duy trì thực hiện chặt chẽ chế độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức luyện, diễn tập ở cấp xã thiết thực, hiệu quả nâng cao chất lượng dân quân tự vệ. Nắm chắc, dự báo đúng tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Tham gia các hoạt động ở địa phương, và chế độ hoạt động người có công. Triển khai đồng bộ nhiệm vụ quốc phòng đến tận cơ sở./.

Mạnh Hải- Trung Anh