Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh: Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2017.

04:05 17/02/2017

Chiều 04/01, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2017. Về dự có các đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Tường – Phó Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự 21 xã cùng đại diện lãnh đạo 4 đơn vị nhận quân năm 2017. Đồng chí Bùi Quanh Hoàn –Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các địa phương,   thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh đã thực hiện tốt công tác khám, tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ quân sự.

Huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2017.

Đại biểu tỉnh và các đơn vị nhận quân

tham dự hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2017.

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh

báo cáo công tác tuyển chọn công nhân nhập ngũ năm 2017.

Theo đó, năm 2017, chỉ tiêu giao quân trên địa bàn huyện được tỉnh giao là 75 công dân nhập ngũ. Phân bổ cho 4 đơn vị nhận quân bao gồm: Bộ Tư lệnh vùng 4 – Hải Quân, Sư đoàn 968 –Quân Khu  4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà tĩnh, Trung đoàn 841 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh

phát biểu tại hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2017.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Quang Hoàn – Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh  đề nghị các đơn vị giao quân cần đảm bảo đủ số lượng, chất lượng trong ngày giao quân. Trong đó cần tập trung: Rà soát kỹ hồ sơ, đặc biệt các thành phần lý lịch trong hồ sơ; làm tốt công tác hậu phương quân đội; quản lý chặt chẽ quân số sau khi phát lệnh nhập ngũ, nắm chắc quân số và biến động để có giải pháp khắc phục kịp thời; làm tốt công tác tuyên truyền chính trị, tư tưởng cho công dân nhập ngũ sau bàn giao để công dân an tâm công tác, lên đường nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Đồng chí yêu cầu, ngày Hội giao quân phải được tổ chức trang trọng, ấm cúng, đúng quy định, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng để thực sự là ngày “ Hội tòng quân” của cả huyện nhà…

Tại hội nghị,  Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các đơn vị nhận quân đã thống nhất một số nội dung về thời gian, các thủ tục hồ sơ, phương pháp tổ chức giao nhận quân và cùng nhau ký biên bản hợp đồng đối với các đơn vị nhận quân nhập ngũ năm 2017.

Lễ ký kết tại hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2017 ở huyện Kỳ Anh.

Theo kế hoạch, dự kiến thời gian giao nhận quân sẽ được tiến hành thực hiện vào ngày 15/02/2017.

Hoàng Hạnh - Thúy Nga