Huyện Kỳ Anh: Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2016.

04:43 17/02/2017

Sáng ngày 22/9, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 năm 2016. Tham dự lớp tập huấn có Đại tá Nguyễn Văn Tỷ - Phó Tham Mưu trưởng - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh; Nguyễn văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh; Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Hội đồng giáo dục Quốc phòng - an ninh huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành cấp huyện.

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cùng đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy

- Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh dự khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2016.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh tham dự khai mạc lớp

b ồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2016.

Tham gia lớp học có 320 học viên là cán bộ, công chức 21 xã trên địa bàn toàn huyện. Trong thời gian 4 ngày từ 22-25/9, các học viên được học tập, nghiên cứu 7 chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “ Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Biên giới Quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, an ninh Quốc gia; Nghĩa vụ Quân sự; Luật giáo dục Quốc phòng, An ninh: Dân quân Tự vệ; Biên giới Quốc gia Việt Nam và Pháp lệnh Dự bị Động viên.

Các học viên tham gia lớp

Các học viên tham gia lớp

b ồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2016.

Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ. Qua lớp tập huấn, nhằm trang bị thêm cho các học viên  những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối, chính sách quan sự của Đảng, công tác quản lý Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ đó, giúp học viên có ý thức hơn trong việc nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia phòng, chống mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với Cách mạng Việt Nam, nâng cao nhận thức về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa trong tình hình mới phòng chống các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trên cơ sở đó, vận dụng vào trong công tác và thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh

phát biểu tại khai mạc b ồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2016.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh lưu ý với các đồng chí học viên phải thực hiện nghiêm túc mọi nội quy, chế của lớp học, tham gia học tập đầy đủ, đúng thành phần, quân số, thời gian, đảm bảo chất lượng; tích cực nghiên cứu, phát hiện, đề xuất những vấn đề cần giải quyết, góp phần hoàn chỉnh chương trình, nội dung và phương pháp tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòn- An ninh; Nắm được những nội dung cơ bản, để từ đó vận dụng những kiến thức đã được học vào thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh theo từng cương vị công tác./.

Thúy Nga- Anh Đức