Kỳ Anh tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và phát động thi đua " Tháng hành động cao điểm"

04:33 17/02/2017

Sáng ngày 31/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và phát động thi đua “ Tháng hành động cao điểm ”. Dự hội nghị có Thượng tá Trần Đình Thọ, Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Ảnh: Đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tham dự hội nghị tổng kết.
    Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham dự hội nghị.
    Năm 2015, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cơ quan ban ngành, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị  góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Đồng thời, toàn huyện đang tập trung triển khai thực hiện các mục tiêu chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các dự án trọng điểm, xây dựng nông thôn mới…… .. Nhờ vậy, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, tình hình an ninh chính trị ổn định, quân sự quốc phòng được củng cố. Bên cạnh đó, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện ban hành các văn bản chỉ đạo công tác quốc phòng quân sự địa phương, thực hiện Nghị quyết TW8 ( khóa XI) về  “  Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới ”. Đồng thời, xây dựng đề án thế trận phòng thủ quân sự huyện, duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sằn sàng chiến đấu. Nắm chắc tình hình, xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Thực hiện nghiêm Luật Dân Quân tự vệ, Pháp lệnh Dự bị Động viên. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành thực hiện tốt nhiệm vụ giao quân năm 2015, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao.
    Ảnh: Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị tổng kết.
    Hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2016. Trọng tâm duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, phối hợp với Công an, Biên phòng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết TW4 (khóa XI). Đẩy mạnh thực hiện việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”. Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Thực hiện tốt công tác chính sach hậu phương quân đội, tổ chức huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ và các sự kiện quan trọng trong năm 2016.
    Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã trao phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2105.
    Ảnh: Đồng chí Nguyễn Năng Danh, Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm 2015.
    Ảnh: Đồng chí Hoàng Anh Tú, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm 2015.

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức  ký kết với Ban chỉ huy Quân sự 21 xã và phát động thi đua “ Tháng hành động cao điềm”.

Thúy Nga - Phạm Tuấn