Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh chi trả tiền trợ cấp một lần theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ

04:17 17/02/2017

Sáng ngày 23/1/2015, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức chi trả tiền trợ cấp một lần cho các đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc, thực hiện theo Quyết định số 62, ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đợt này, Huyện Kỳ Anh có 478 đồng chí ở 33 xã, thị trấn được hưởng chế độ trợ cấp theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg ngày 27/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong Quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương và Quyết định 62 ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách cho các đối tượng là quân nhân; dân quân tự vệ; công an xã do chính quyền cấp xã tổ chức; thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đã về gia đình nhưng không thuộc diện đã hưởng chế độ hưu trí và hưởng chế độ mất sức lao động hàng tháng. Tổng số tiền chi trả cho các đối tượng là 2.040.200.000 đồng.
    Đồng chí Đại úy Nguyễn Lê Thắng, Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh cho biết: Việc triển khai thực hiện Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ, tại huyện Kỳ Anh cũng gặp một số khó khăn là do một số đối tượng không còn giữ được giấy tờ gốc và các giấy tờ liên quan, do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Thời gian chiến tranh đã lâu, ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt, một số đi làm ăn xa, nên việc tiếp cận chính sách chưa được đầy đủ, kịp thời... Song ngay từ đầu, cấp ủy, chính quyền các cấp từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ. Đồng thời với chức năng là cơ quan thường trực, trong quá trình thực hiện quyết định, Ban Chỉ huy Quân sự huyện thường xuyên cử cán bộ chuyên môn xuống trực tiếp giúp đỡ các xã, thị trấn trên địa bàn hướng dẫn đối tượng kê khai, bảo đảm minh bạch, chặt chẽ đã đạt được những kết quả nhất định. Đến nay Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức chi trả trợ cấp một lần cho trên 3366 đối tượng thực hiện theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền 14.332.800.000 đồng./.
    Đình Sỹ