Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh kiểm tra công tác phòng cháy nổ tại một số cơ sở khai thác đá trên địa bàn huyện Kỳ Anh

04:11 17/02/2017

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh phối hợp với công an huyện vừa đi kiểm tra công tác phòng cháy nổ tại một số doanh nghiệp khai thác đá trên địa bàn huyện Kỳ Anh

Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra tại  công ty Cổ phần đầu tư Thương mại xuất nhập khẩu Bắc Hồng Hà tại xã Kỳ Thịnh và Công ty Cổ phần vật liệu XD Hà Tĩnh thuộc Tổng công ty Khoáng sản và thương mại Hà tĩnh tại xã Kỳ Phương. Qua kiểm tra 2 đơn vị cho thấy mặc dù  công tác phòng chống cháy nổ luôn được Công ty quan tâm, hàng năm đều có kế hoạch, phương án và thành lập ban chỉ huy phòng chống cháy nổ cùng mua sắm các trang thiết bị về phòng chống cháy nổ theo luật qui đinh. Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy các thiết bị về phòng chống cháy nổ đã hết hạn sử dụng, thậm chí ở một số nhà kho, nhà xưởng không được trang bị các bình chữa cháy và những thông tin về phòng cháy nổ. công tác tập huấn cho cán bộ, công nhân về luật phòng chống cháy nổ chưa thường xuyên, đẩy đủ, nên một số cán bộ, công nhân chưa nắm vững về luật phòng chống cháy nổ, công tác quản lý, theo dõi vật liệu nổ còn sơ sài... Qua kiểm tra đoàn đã nhắc nhở và đề nghị 2 đơn vị phải thực hiện nghiêm về công tác phòng chống cháy nổ và coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trong của đơn vị, để giảm thiểu những rủi ro về sự cố cháy nổ xẩy ra tại đơn vị. Đoàn cũng yêu cầu đơn vị sau đợt kiểm tra này, phải  lên kế hoạch, phương án để tập huấn luật phòng chống cháy nổ cho toàn thế cán bộ, công nhân và đầu tư mưa sắm đầy đủ các trang thiết bị về phòng cháy, chữa cháy.
    Cũng trong đợt kiểm tra này , đoàn đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô mang biển kiểm soát 38C 029 27, thuộc công ty TNHH một thành viên An Thường ở thị Trấn Kỳ Anh do ông Võ Xuân Thường chủ xe, đang trên đường vận chuyển gas vi  phạm các điều kiện phòng cháy, chữa cháy, như không niêm yết biểu tượng, không có giấy phép vận chuyển theo qui định khi vận chuyển chất dể cháy, dễ nổ./.
    Hồng Chúng