Huyện Kỳ Anh: Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2014

04:40 17/02/2017

Chiều 09/01/2015, Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2014, triển khai nhiệm vụ công tác quốc phòng - an ninh năm 2015. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Đại tá Nguyễn Đông Tùng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đại tá Lê Ngọc Hương - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí trong BTV HU; thường trực HĐND; UBND; MTTQ và Trưởng các đoàn thể huyện; Các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện; Lãnh đạo và Đội trưởng các đội Công an huyện; Đại diện các ban, ngành ở huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ, Trưởng Công an, xã đội trưởng các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Bổng - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, Đại tá Đặng Hoài Sơn, UVBTV, Trưởng Công an huyện, Trung tá Lê Hữu Luân, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2014, tình hình thế giới và khu vực chứa đựng nhiều yếu tố phức tạp, sự tác động bất ổn về nền kinh tế thế giới; tình hình tranh chấp căng thẳng trên biển Đông, nhất là trong vụ việc Trung quốc đặt giàn khoan 891 trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta; các thế lực thù địch lợi dụng hoạt động chống phá cách mạng bằng chiến lược “DBHB”, BLLĐ”; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên một số địa bàn diễn biến phức tạp; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án kinh tế gặp nhiều khó khăn, mối quan hệ giữa công nhân người Trung Quốc với công nhân Việt Nam tại khu kinh tế Vũng Áng có thời điểm bị kích động nên diễn ra căng thẳng, phức tạp. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh. Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đặc biệt là lực lượng vũ trang trong huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác quốc phòng - an ninh, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Lực lượng vũ trang của huyện đã làm tốt công tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội với củng cố Quốc phòng-an ninh, đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.
    Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả công tác Quốc phòng- An ninh năm 2014, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế bất cập trong triển khai thực hiện, từ đó bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực, khắc phục những hạn chế, xây dựng lực lượng vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đông Tùng, Chính ủy Bộ đội BP tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
    Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, đồng chí Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đồng lãnh đạo huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trên lĩnh vực ANQP của huyện nhà. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung các cấp ủy chính quyền các đơn vị cần quan tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới: Tăng cường công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng và nhân dân; làm chuyển biến mạnh mẽ cả về ý thức, trách nhiệm của cả cộng đồng trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANCT-TTATXH. Kết hợp phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với xây dựng cơ sở cụm ATLC-SSCĐ; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân thực hiện phương châm mọi công dân sống làm việc theo hiến pháp và Pháp luật.
    Tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục công trình phòng thủ cơ sở hạ tâng khu căn cứ chiến đấu của huyện. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu trị an cho các xã.
    Tích cực tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền trong công tác đảm bảo ANTT phục vụ GPMB, di dời tái định cư triển khai các dự án; đảm bảo an ninh, an toàn tại các công trình trọng điểm về ANQG, các dự án kinh tế trọng điểm. Làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự ATGT. Tập trung công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài và công nhân ngoại huyện đăng ký tạm trú trên địa bàn; quản lý chặt chẽ cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đèn trời, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015. Tiếp tục rà soát, bổ sung kế hoạch, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với QPAN; dành sự quan tâm đúng mức cho thực hiện nhiệm vụ QPAN, tạo điều kiện thuận lợi để các ngành, các địa phương hoàn thành nhiệm vụ QPAN theo kế hoạch được giao.

Đồng chí Đai tá Lê Ngọc Hương, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Lê  Trọng Bính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc cho 04 đồng chí.
    Tại hội nghị đã tổ chức trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước cho 04 đồng chí vì “Đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân, củng cố Quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, và trao nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng và phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2014./.
    Đình Sỹ