Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Trường tiểu học thị trấn: tuyên truyền nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho học sinh.

04:08 17/02/2017

Hưởng ứng ngày thế giới tưởng nịêm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 16/11, chiều ngày 6/11, trường tiểu học thị trấn đã tổ chức buổi học ngoại khoá “trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm”.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum- trưởng phòng giáo dục Kỳ Anh,  đại diện huyện đoàn, đội cảnh sát giao thông công an  huyện, cấp uỷ đảng chính quyền địa phương đã tới dự.
    Dự án tài trợ   Mũ bảo hiểm cho học sinh do Công ty Johnson & Johnson tài trợ cho trường tiểu học thị trấn Kỳ Anh với gần 1500 mũ bảo hiểm được trang bị cho giáo viên và học sinh.  Với khẩu hiệu “Đừng để tai nạn giao thông huỷ hoại tương lai  con trẻ và an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà. buổi học ngoại khoá của trường tiểu học thị trấn Kỳ Anh đã nêu lên những thảm hoạ do tai nạn giao thông gây ra. Theo đó, nhà trường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến luật an toàn giao thông trong trường học bằng các hình thức đa dạng phong phú như: lồng ghép trong  lễ chào cờ đầu tuần, các giờ ngoại khoá, sinh hoạt lớp… Qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng trong học sinh và các bậc phụ huynh khi tham gia giao thông  phải chấp hành nghiêm lụât an toàn giao thông, hãy đội mũ bảo hiểm, trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy tham gia giao thông. đặc biệt, tuyên truyền các bậc phụ huynh không chở 3 đến 4 trẻ em trên một xe mô tô, xe máy khi tham gia giao thông. Thông qua đây, nhà trường tuyên truyền  100% học sinh đều  tự giác đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
    Sau buổi lễ, toàn thể  giáo viên và học sinh đã tham gia diều hành tuyên truyền về lụât an toàn giao thông   trên quốc lộ 1A, xung quanh trung tâm hành chính của huyện Kỳ Anh.
    Qua buổi ngoại khoá của trường tiểu học thị trấn mang thông điệp “ trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm, nhằm thay dổi hành vi, nhận thức đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em. Hành động đơn giản này không chỉ thể hiện tình yêu thương của bố mẹ dành cho các con mà còn giúp bảo vệ con bạn an toàn”
    Quỳnh Nga- Thuý Nga