Công an huyện Kỳ Anh: Phát hiện, bắt giữ nhiều vụ việc VPPL về kinh tế, môi trường

04:36 17/02/2017

Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn huyện Kỳ Anh (từ ngày 20/8 đến ngày 20/9/2014), lực lượng CSĐT TP về TTQLKT và chức vụ Công an huyện Kỳ Anh đã nhanh chóng tổ chức lực lượng triển khai, bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Ngay trong ngày đầu ra quân, đã phát hiện xe khách BKS 73L-3004, chủ xe là chị Lê Thị Hải Yến (SN 1987 trú tại: tổ 9, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) vận chuyển hàng hóa do nước ngoài sản xuất từ Hà Nội vào Quảng Bình, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thu giữ 05 máy tời bằng điện; 02 thùng phụ tùng xe đạp; 02 thùng kéo cắt các loại; 02 thùng đồ gia dụng.
    Tiếp đó, ngày 26/8/2014, tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô khách BKS 15B-00328 do anh Lê Tân (SN 1977 ở Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) điều khiển đi từ Hà Nội vào Quảng Bình, phát hiện trên xe có vận chuyển một số loại thuốc tây chữa bệnh và thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Số hàng hóa thu giữ gồm 450 hộp thuốc các loại. Cùng ngày, tại xã Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, tiến hành kiểm tra và tạm giữ xe ô tô BKS 38H-8796 do anh Trần Xuân Hạnh (SN 1977 ở Thị trấn Kỳ Anh) điều khiển, phát hiện trên xe chở 0,4m3 gỗ trái phép.

Hàng hóa bị thu giữ
    Cũng trong thời gian truy quét, lực lượng CSKT phối hợp với Phòng PC46 Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ 03 vụ, 03 đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép (đấ, cát) tại các địa bàn xã Kỳ Hoa, Kỳ Phương, Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh.
    Hiện, Công an huyện Kỳ Anh đang lập hồ sơ để xử lý các vụ việc trên theo quy định của pháp luật.
    Đồng chí Nguyễn Thanh Thiện – Đội trưởng Đội CSKT Công an huyện Kỳ Anh cho biết: “Hiện nay, tình hình vận chuyển, sản xuất hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại rất phức tạp. Các đối tượng thường vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn, đa chủng loại. Ngoài ra, còn sử dụng nhiều hình thức vận chuyển dưới dạng trá hình như xe ô tô chở khách; chở đất, đá, cát để che giấu hành vi vi phạm pháp luật”. Thêm vào đó, việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn cũng trở nên phổ biến. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nhiều lần nhưng do sự quản lý không chặt chẽ của chính quyền địa phương, các cơ quan có chức năng khác nên các đối tượng vẫn vi phạm. Vì vậy, cùng với những nỗ lực của lực lượng Cảnh sát kinh tế, quần chúng nhân dân cần nâng cao tinh thần phát hiện, tố giác tội phạm để ngăn chặn hàng lậu vào nội địa, góp phần ổn định thị trường; ngăn chặn các hành vi xâm phạm môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình.
    Công an huyện Kỳ Anh sẽ tiếp tục có những biện pháp để đấu tranh mạnh mẽ với những hành vi vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường.
    Đinh Thơm- Công an huyện Kỳ Anh