Kỳ Anh: Xử phạt các cơ sở buôn bán và tiêu huỷ mũ bảo hiểm không đảo bảm chất lượng.

04:50 17/02/2017

Thực hiện chỉ thị số 04 CT-TTG của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường quản lý về sản xuất kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, Đoàn kiểm tra liên nghành huyện Kỳ Anh vừa phối hợp với Chi cục tiêu chuẩn đo lường tỉnh và Đội quản lý thị trường số 4 tiến hành kiểm tra các cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn toàn huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cửa hàng, ky ốt buôn bán mũ bảo hiểm tại chợ trung tâm thị trấn Kỳ Anh, chợ Voi và các cơ sở buôn bán mũ bảo hiểm như; hóa đơn xuất xứ các mặt hàng mủ bảo hiểm, giấy phép kinh doanh, tiêu chuẩn các mũ được quy định nhãn mác hợp quy theo kiểm định của Nhà nước. Qua kiểm tra, đoàn đã xử phạt 4 cơ sở buôn bán và tiêu huỷ 110 mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh kiểm tra, Đoàn liên nghành huyện Kỳ Anh cũng đã tiến hành ký cam kết với các cửa hàng, cơ sở buôn bán các sản phẩm mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng đối với các chủ hàng kinh doanh đồng thời tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng, không đội mũ bảo hiểm một cách hình thức, đối phó nhằm đảm bảo về tài sản cũng như tính mạng của bản thân khi tham gia giao thông./.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn