Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra, nắm tình hình tại khu kinh tế Vũng Áng

04:14 17/02/2017

Cũng nhân chuyến vào làm việc với lãnh đạo tĩnh. Sáng 21 tháng 5, Phó Thủ Tướng Chính Phủ Hoàng Trung Hải đã kiểm tra, năm tình hình ở một số dự án trong điểm tại Khu kinh tế Vũng Áng

Cùng đi với Phó Thủ Tướng có lãnh đạo các Bộ, về phĩa tĩnh có Đ/c Nguyễn Thanh Bình UVTƯ Đảng bí thư Tĩnh ủy, Đ/cVõ Kim Cự,  Chủ tịch UBND tĩnh, lãnh đạo ban quản lý khu kinh tế Tĩnh. Lãnh đạo huyện Kỳ Anh . Đ/c Phó TT Chính Phủ Hoàng Trung Hải và đoàn đã đến kiểm tra năm tình hình thực tế hoạt động của các doanh nghiệp đang thi công tại dự án khu liên hiệp gang thép Cảng nước sâu Sơn Dương của Tập đoàn Focmosa Đài Loan. Đặc biệt đồng chí Phó TT Chính Phủ đã đến kiểm tra những nơi vừa xảy ra tình trạng mất trật tự an ninh, gây thiệt hại về tài sản cho nhà đầu tư vừa xẩy ra vào ngày 14 tháng 5. Xuất phát từ bức xúc trước hành động của Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam, cộng vào đó có sự xích mích mâu thuẩn từ trước của một số công nhân Việt Nam và công nhân Trung Quốc đang thi công tại dự án Lò Cao do Trung Quốc trung thầu thi công đã gây gổ đánh nhau. Lơi dụng đó một số đối tượng phần tử xẩu đã lôi kéo, kích động, ép buộc công nhân có hành vi đập phá hàng rào, nhà ở công nhân, trộm cắp tài sản; gây thiệt hai cho các doanh nghiệp nhà đâu tư . Sau khi đi kiểm tra nắm tình hình thực tế. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chia sẻ, động viên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Formosa cùng các nhà thầu đang thi công trên công trường và khẳng định sự vụ vừa qua rất đáng tiếc và mong muốn phía chủ đầu tư Tập Đoàn Pocmosa  Đài Loan và các nhà thầu thi công thông cảm và bỏ qua để sớm đi vào hoạt động trở lại bình thường để đảm bảo tiến độ.

Kiểm tra tại dự án Formosa
    Cũng trong sáng ngày 21 tháng 5, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác đến kiểm tra tiến độ chây thử và thăm hỏi cán bộ, kỷ sự, chuyên gia nước ngoài , công nhân đang thi công  vận hành tại Dự án Nhiệt điện 1Vũng Áng ../
    Hồng Chúng