Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Ban thường vụ huyện ủy Kỳ Anh: hội nghị triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự- ổn định tình hình trên địa bàn huyện và các xã trong khu kinh tế Vũng Áng.

04:05 17/02/2017

Sáng ngày 22/5, Ban thường vụ huyện ủy đã tổ chức hội nghị triển khai phương án an ninh trật tự, ổn định tình hình trên địa bàn huyện và các xã trong khu kinh tế Vũng Áng. Đ/c Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện văn bản chỉ đạo của thủ tướng Chính Phủ về việc đảm bảo ANTT và các văn bản của tỉnh ủy về việc cấm các họat động mit tinh, biểu tình, tuần hành tự phát trên các tuyến phố, giao thông và khu vực công cộng. Ban thường vụ huyện ủy Kỳ Anh đã xây dựng kế hoạch về đảm bảo ANTT trong khu kinh tế Vũng Áng với các nội dung cụ thể sát thực: Xác định các địa bàn trọng điểm như thị trấn, các xã nằm trong khu kinh tế Vũng Áng, công trường dự án FomoSa, nhà máy nhiệt điện và các khu lưu trú của người nước ngoài lao động trên địa bàn. Theo đó, phối hợp chặt chẽ với các ngành các địa phương tuyên truyền vận động mọi người không nghe theo các luận điệu của đối tượng xấu tham gia biểu tình, gây rối ANTT. Các ngành chức năng tổ chức  lực lượng tuần tra, kiểm soát, bảo vệ các mục tiêu, công trình trọng điểm, cơ quan doanh nghiệp.  Nhằm đảm bảo trụ sở doanh nghiệp, nhà máy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản, ổn định tình hình ANTT- khắc phục hậu quả do gây rối ANTT, biểu tình gây ra.
    Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận bổ sung các ý kiến đóng vào phương án phòng chống biểu tình, gây rối trật tự trên địa bàn huyện.
    Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu các ban ngành đoàn thể, các địa phương chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời đế xuất cấp ủy chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho quần chúng nhân dân cảnh giác với âm mưu của các thế lực thù địch, đối tượng gây rối trên địa bàn. Tổ chức lực lượng công an xã, công an viên, ban chỉ huy quân sự xã, đội cơ động mạnh sẵn sàng nhận nhiệm vụ và tăng cường các địa bàn trọng yếu. Bên cạnh đó, các xã mở cuộc vận động nhân dân giao nộp tài sản bị mất cắp tại khu kinh tế Vũng Áng.
    Quỳnh Nga, Thúy Nga