Công An huyện Kỳ Anh: Khởi tố thêm 16 đối tượng gây rối trật tự, trộm cắp tài sản ở dự án Formosa cảng Vũng Áng.

04:31 17/02/2017

Sáng ngày 18/5, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công An huyện Kỳ Anh đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm 16 đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản ở Dự Án xây dựng khu liên hiệp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương của tập đoàn Formosa ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh làm 1 người chết và 149 người bị thương.

Trong số 16 bị can khởi tố, có 14 đối tượng bị khởi tố về hành vi lợi dụng biểu tình để trộm cắp tài sản.  Trong đó, c ó 7 bị can là người Hà Tĩnh bao gồm Nguyễn Văn Hùng (32 tuổi), Nguyễn Tiến Hải (22 tuổi), Phan Xuân Tuấn (17 tuổi), Nguyễn Giang Nam (27 tuổi) và Đậu Bình Minh (24 tuổi), Hồ Minh Lương (24 tuổi), Phan Văn Thuật (32 tuổi),  7 bị can khác là Nguyễn Văn Lực (28 tuổi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), Chu Văn Hoài (43 tuổi, Diễn Châu, Nghệ An), Nguyễn Văn Thìn (24 tuổi, Quỳnh Lưu, Nghệ An), Phan Thanh Lâm (24 tuổi, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), Mai Trọng Đức (27 tuổi, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), Mai Văn Nam (33 tuổi, Thừa Thiên-Huế), Đặng Văn Bích (27 tuổi, Thừa Thiên-Huế) và 2 bị can khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng là Nguyễn Văn Toại (26 tuổi, huyện Thanh Miện, Hải Dương) và Nguyễn Văn Toàn (30 tuổi, ở huyện Giao Thủy, Nam Định).

Các đối tượng bị khởi tố
    Như vậy tính đến thời  điểm này,  Công an  huyện Kỳ Anh đã khởi tố 80 bị can về các hành vi “gây rối trật tự công cộng”, “cố ý gây thương  tích”, “ hủy hoại tài sản” và “trộm cắp tài sản” sau vụ biểu tình ở công ty trách nhiệm hưng nghiệp FORMOSA Hà Tĩnh ở khu kinh tế vũng áng- huyện Kỳ Anh  vào ng ày 14/5 vừa qua./.

Mạnh Hải