Công An huyện Kỳ Anh khởi tố 74 đối tượng gây rối trật tự công cộng, gây thương tích, huỷ hoại tài sản ở Công ty TNHH Gang thép hưng nghiệp FORMOSA Hà Tĩnh.

04:47 17/02/2017

Vào 8h ngày 14/5, hơn 1.000 công nhân thuộc dự án Formosa - nhà máy của người Đài Loan có nhiều người Trung Quốc làm việc, đóng tại cảng nước sâu Khu công nghiệp Vũng Áng đã diễu hành phản đối mạnh mẽ hành động của Trung Quốc xâm phạm trên Biển Đông.

Công an huyện Kỳ Anh lấy lời khai các đối tượng
    Lợi dụng biểu tình, một số đối tượng đã gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản. Trước tình hình đó, sáng ngày 15/5, Công An huyện Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố bắt giữ 74 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”,  “Cố  ý  gây thương tích”, “Huỷ hoại tài sản” ở Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa ở Khu Kinh Tế Vũng  Áng. Trong đó, chủ yếu là công nhân đang lao động ở  gói  thầu thuộc dự án xây dựng khu liên hiệp gang thép Formosa.

Một số đối tượng tại công an huyện Kỳ Anh
    Hiện nay, Công an huyện Kỳ Anh đã bắt giữ các đối tượng đồng thời lấy lời khai tiếp tục điều tra mở rộng vụ án đưa ra xét xử trước pháp luật ./.

Mai Dung- Mạnh Hải