Hội thi An toàn giao thông khối trung học phổ thông huyện Kỳ Anh năm học 2013 - 2014.

04:17 17/02/2017

Chiều ngày 21/04/2014, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với cụm 1 khối THPT huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thi an toàn giao thông khối trung học phổ thông năm học 2013 - 2014. Về dự có lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh; Công an huyện Kỳ Anh; Phòng văn hóa thông tin huyện, các thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh khối trường THPT trong toàn huyện.

Tham gia hội thi có 5 trường gồm: THPT Kỳ Anh, THPT Nguyễn Thi Bích Châu, Kỳ Lâm và Lê Quảng Chí. Mỗi đội lần lượt trải qua 5 phần thi: Giới thiệu đội tuyển, ai tinh mắt hơn, chọn ô số, thử tài văn nghệ và thuyết trình. Nhờ được trang bị đầy đủ kiến thức ATGT, dàn dựng các hoạt cảnh một cách công phu, nắm chắc luật, phản ứng nhanh trước các tình huống giao thông, bám sát chủ đề của hội thi và phản ánh được rõ nét về đơn vị mình. Trong phần thi thuyết trình, các đội đã rất tự tin, hiểu biết về ATGT, đề xuất được các giải pháp, ý tưởng hay, đem đến các thông điệp ATGT dễ hiểu có tác dụng tuyên truyền lớn. Đồng thời, xây dựng được nhiều tiểu phẩm tự biên phản ánh những vấn đề về tình trạng đua xe, lạng lách đánh võng của thanh thiếu niên, tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông và hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông... Hội thi đã mang đến cho các em học sinh và khán giả những kiến thức về luật giao thông đường bộ, góp phần nâng cao ý thức vai trò, trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội, nghiêm chỉnh chấp hành và tuyên truyền cho mọi người về pháp luật giao thông, góp phần làm giảm tình trạng tai nạn giao thông hiện nay.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường THPT Kỳ Anh; giải nhì cho trường Nguyễn Thị Bích Châu, 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích ./
    Hoàng Hạnh - Thúy Nga