Khai mạc huấn luyện Dân quân các xã cụm 3, tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu lượng lượng Dân quân các xã cụm 2 năm 2014

04:48 17/02/2017

Trong 2 ngày 08 và 09/4/2014, Ban CHQS huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo các xã thuộc cụm 3 (Kỳ Văn, Kỳ Tây, Kỳ Hợp, Kỳ Trung) khai mạc huấn luyện; tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng Dân quân các xã cụm 2 (Kỳ Giang, Kỳ Khang, Kỳ Đồng, Kỳ Phú) năm 2014.

Kiểm tra lực lượng Dân quân trong độ tuổi trước khi huấn luyện tại xã Kỳ Hợp

Rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo các đơn vị đã huấn luyện, để nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân, nhất là việc huy động lực lượng dân quân trong độ tuổi tham gia học tập chính trị trong 2 ngày đầu ra quân huấn luyện, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo Ban CHQS các xã nghiên cứu kỹ các văn bản pháp luật về DQTV trước khi tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2014. Đồng thời phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể cùng vào cuộc tuyên truyền, vận động lực lượng dân quân trong độ tuổi tham gia học tập chính trị, huấn luyện quân sự và hội thao theo kế hoạch đã xác định. Bảo đảm đúng đối tượng, đúng độ tuổi, đúng thời gian; đề cao trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại địa phương, góp phần xây dựng nền QPTD, thế trận QPTD gắn với thế trận An ninh nhân dân ngày càng vững chắc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 (Khoá XI) về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".
    Qua theo dõi của cơ quan quân sự huyện, các xã cụm 3 (Kỳ Văn, Kỳ Tây, Kỳ Hợp, Kỳ Trung) đã huy động lực lượng dân quân trong độ tuổi tham gia học chính trị đạt 65 - 70%.

Lớp học chính trị của Dân quân xã Kỳ Văn
    Sáng 08/4/2014, tại xã Kỳ Đồng Ban CHQS huyện đã tổ chức hội thao đánh giá kết quả huấn luyện lực lượng dân quân cụm 2 (Kỳ Giang, Kỳ Khang, Kỳ Đồng, Kỳ Phú). Sau hơn 2 tuần huấn luyện các đơn vị cụm 2 đã hoàn thành tốt nội dung huấn luyện theo kế hoạch; quân số tham gia huấn luyện đạt 98,5%. Kết quả kiểm tra, đối với lực lượng Dân quân tại chỗ có 100% đạt yêu cầu (trong đó có 77,5% khá, giỏi) ; kiểm tra lực lượng Dân quân cơ động có 100% đạt yêu cầu (trong đó có 81,3% khá, giỏi) .

Các đại biểu tham dự hội thao huấn luyện lực lượng dân quân  tại xã Kỳ Đồng
    Đ /c Đại tá Nguyễn Văn Tỷ - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra mô hình, học cụ huấn luyện trưng bày tại hội thao dân quân cụm 2
    Kết thúc hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng Dân quân cụm 2, Ban tổ chức đã trao Giấy khen đơn vị đạt giải nhất cho Ban CHQS xã Kỳ Đồng, giải nhì Ban CHQS xã Kỳ Khang, giải ba Ban CHQS xã Kỳ Giang, Kỳ Phú.

Đ/c Thượng tá Mai Ngọc Việt - Chính trị viên Ban CHQS huyện trao Giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao trong hội thao.
    Sỹ Nghĩa (BCH Quân sự huyện)