UBND huyện sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2.

04:48 17/02/2017

Sáng ngày 3/4, UBND huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- Phó chủ tịch TT HĐND huyện, Ban ATGT huyện, chủ tịch UBND 33 xã, thị trấn trong toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện, Chu Biên- Trưởng phòng kinh tế -hạ tầng- Phó ban ATGT huyện đã chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị
    Theo báo cáo của Ban ATGT huyện; từ đầu năm đến nay, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được UBND huyện triển khai quyết liệt,  tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức học tập, quán triệt, tổ chức ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.  Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện còn  tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm, lập biên bản xử phạt 1.501 trường hợp, nộp vào kho bạc nhà nước hơn 589 triệu đồng, tạm giữ 376 xe mô tô, toàn huyện  xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người và 4 người bị thương. Nguyên nhân do hệ thống đường giao thông nhiều nơi trên địa bàn bị xuống cấp nghiêm trọng do lưu lượng xe quá tải chở vật liệu xây dựng  phục vụ các công trình, án dự nằm trong  Khu Kinh Tế Vũng Áng, hệ thống thoát nước dọc hai bên quốc lộ 1A bị xuống cấp, gây ứ đọng nước và mất an toàn giao thông...

Đ/c Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND  huyện, Trưởng ban ATGT  huyện  nhấn mạnh 1 số    nhiệm vụ  trọng tâm trong thời gian tới;  Trước mắt, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật  về ATGT, tăng cường công tác  tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, lập phương án khắc phục các " điểm đen" về tai nạn giao thông trên quốc lộ 1A, quốc lộ 12 C và hệ thống thoát nước dọc hai bên quốc lộ 1A từ thị trấn Kỳ Anh đến xã Kỳ Phương, triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị 07/CT-UBND của UBND tỉnh về tăng cường kiểm soát tải trọng xe trên hệ thống đường giao thông nông thôn ở Kỳ Anh./.
    Mạnh Hải