Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân các xã cụm 2

04:05 17/02/2017

Sáng ngày 27/3/2014, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo các xã cụm 2 (gồm các xã Kỳ Giang, Kỳ Phú, Kỳ Đồng, Kỳ Khang) khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân. Tham dự và chỉ đạo các xã cụm 2 huấn luyện có đồng chí Đại tá Hoàng Quốc Long - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Thượng tá Lê Văn Hân - TVHU - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng các đồng chí cán bộ cấp uỷ chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí sỹ quan phụ trách địa bàn các xã.

Đ/c Đại tá Hoàng Quốc Long - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại xã Kỳ Đồng

Rút kinh nghiệm huấn luyện dân quân năm 2013, năm nay Ban CHQS huyện đã chỉ đạo các đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị từ khâu xây dựng kế hoạch, chuẩn bị giáo án, bài giảng, mô hình học cụ và đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, phát lệnh gọi huấn luyện đối với lực lượng Dân quân nòng cốt, tổ chức lễ ra quân huấn luyện chặt chẽ, chu đáo, trang nghiêm tạo được khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị ngay từ ngày đầu ra quân huấn luyện.

Sau lễ ra quân huấn luyện các đơn vị đã tập trung giáo dục các nội dung chính trị cho lực lượng Dân quân trong độ tuổi gồm 5 bài cơ bản trong thời gian 2 ngày, gồm: Tình hình nhiệm vụ QS- QP của LLVT năm 2014; Nội dung cơ bản của pháp luật về dân quân tự vệ; “DBHB” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; Kết hợp kinh tế với củng cố Quốc phòng và An ninh trong bảo vệ Tổ quốc.
    Theo kế hoạch, lực lượng dân quân các xã cụm 2 sẽ huấn luyện đến hết ngày 09/4/2014.

Lớp học chính trị của Dân quân xã Kỳ Đồng
    Lớp học chính trị của Dân quân xã Kỳ Khang
    Sỹ Nghĩa (BCH Quân sự huyện)