Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Ghi nhận từ hội thao quân sự lực lượng tự vệ năm 2014.

04:06 17/02/2017

Chấp hành mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, sau quá trình huấn luyện thực binh, sáng ngày 11/3 Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức hội thao lực lượng tự vệ năm 2014.

Tham gia hội thao lần này có 144 tự vệ đại diện cho các  đơn vị  tự vệ   cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Hội thao lần này, các đơn vị đã thực hiện  những nội dung cơ bản như: kiểm tra chính trị về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giáo án học cụ. Về phần thực hành: kiểm tra điều lệnh, võ thuật, thể dục, kỹ thuật ném lựu đạn xa trúng hướng, trúng đích, kiểm tra cách sử dụng súng tiểu liên AK, băng bó cứu thương, các  bài về tư thế vận động trong chiến đấu. Kiểm tra bắn đạn thật bằng súng AK, CKC ở các tư thê nằm, quì và đứng bắn,  mục tiêu bia số 4.

Để hội thao đạt kết quả tốt, từ ngày 1/3 đến ngày 11/3, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức huấn luyện tại thao trường. Rút kinh nghiệm năm trước, năm nay, ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo các đơn vị  đổi mới phương pháp  huấn luyện để nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
    Ghi nhận từ hội thao lực lượng tự vệ cho thấy, các tự vệ ở cơ quan, đơn vị  đã chấp hành nghiêm túc chỉ lệnh huấn luyện, nề nếp, tác phong, duy trì thời gian huấn luyện nghiêm túc. Nên trình độ kỹ chiến thuật cá nhân và  phương  án tác chiến được nâng lên rõ rệt.

Trao giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao
    Kết quả hội thao đã có 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó khá giỏi chiếm trên 80%. Ban chỉ huy quân sự huyện đã trao giải nhất cho tự vệ ngân hàng nông nghiệp, nhì UBND huyện và hạt kiểm lâm. Qua hội thao lực lượng tự vệ năm 2014 nhằm  nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, trình độ kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh cho lực lượng tự vệ, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.
    Quỳnh Nga - Tuấn Hiếu