Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Kỳ Anh tổng kết nhiệm vụ quốc phòng- an ninh năm 2013- kế hoạch nhiệm vụ năm 2014.

04:14 17/02/2017

Sáng ngày 19/12, huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm 2013. Đại diện Bộ chỉ huy quân sự, biên phòng, công an tỉnh. Các đ/c Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện uỷ, Nguyến Văn Bổng- chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Năm 2013, mặc dù tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức trên địa bàn huyện triển khai nhiều công trình dự án trọng điểm. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của  huyện ủy, HĐND,UBND huyện, sự tham gia phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, sự đoàn kết chung sức của toàn dân nên tình hình Quốc phòng- An ninh trên địa bàn toàn  huyện tiếp tục được giữ vững ổn định. Các cơ quan Quân sự, công an, biên phòng đã làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ  huyện đến cơ sở tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng- An ninh, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Các hoạt động SSCĐ, đấu tranh phòng chống “DBHB, BLLĐ” bảo vệ An ninh quốc gia, chủ quyền  biên giới biển đảo, giữ gìn TTATXH, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, xây dựng LLVT vững mạnh luôn đảm bảo đúng định hướng và đạt chất lượng hiệu quả cao  như:  Tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn. Triển khai có hiệu quả công tác vì chủ quyền an ninh biên giới, lãnh thổ, an ninh nông thôn,  phòng chống tội phạm và đấu tranh thắng lợi nhiều chuyên án, vụ án, giải quyết kịp thời các vụ việc xẩy ra trên địa bàn. Trong năm 2013, LL quân sự đã tham gia huấn luyện QS- QP đạt yêu cầu 100%, trong đó trên 80% đạt khá giỏi các nội dung về kiến thức và thực hành chiến đấu. LL Bộ đội biên phòng luôn làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh tuyến biển, phối hợp tuần tra triệt phá 3 chuyên án về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý làm thủ tục  xuất cảnh cho hàng trăm lượt phương tiện. thuyền viên và hàng nghìn tấn hàng hoá các loại. Công an huyện đã khám phá 6 chuyên án về cướp, cưỡng đoạt tài sản, bắt 75 đối tượng, triệt phá 14 ổ nhóm, bắt 89 đối tượng về hình sự, kinh tế và ma tuý. Điều tra làm rõ 96 vụ, bắt 281 đối tượng phạm pháp về hình sự, 4 vụ 36 đối tượng hoạt tội phạm và tệ nạn mại dâm, 27 vụ, 39 đối tượng  xâm phạm về trật tự quản lý kinh tế và môi trường, 8 vụ mua bán trái phép chất ma túy,  phát hiện gần 7.000 trường hợp vi phạm TTATGT, điều tra giải quyết xử lý các vụ tai nạn giao thông đúng quy trình, đúng pháp luật….

Đ/c Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu
    Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh, huyện và xã đã nêu lên một số  nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2014 : Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục giáo dục chính trị tư tưởng bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú tới tận cán bộ- đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Củng cố xây dựng thế trận quốc phòng an ninh gắn với thế trận an ninh nhân dân kết hợp với toàn dân bảo vệ an ninh nhân dân, xây dựng cụm tuyến ATLC- SSCĐ góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo thế vững chắc cho sự phát triển trong những năm tới.

Với những kết quả và thành tích đạt được trong năm 2013, Bộ quốc phòng, Quân khu 4, bộ đội biên phòng tỉnh, UBND huyện đã tặng nhiều danh hiệu đơn vị quyết thắng, chiến sỹ thi đua, bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng- an ninh năm 2013.
    Mai Dung- Quỳnh Nga- Anh Tuấn