Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Dân quân tự vệ giúp dân xây dựng nông thôn mới

04:08 17/02/2017

Lập thành tích hưởng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ 28/3/1935 - 28/3/2015.Thời gian qua, lượng lượng DQTV huyện Kỳ Anh đã có nhiều cách làm hay, tích cực, chủ động tham gia vào cuộc xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, trong đợt ra quân huấn luyện quân sự năm 2015 này, lực lượng dân tự vệ thuộc các khối cơ quan của huyện nhà đã trự tiếp về giúp bà con nhân dân ở thôn Trọt Me xã Kỳ Trinh phát quang, phóng tuyến các trục đường làng ngõ xóm để làm đường xây dựng NTM, những việc làm của lực lượng DQTV đã đạt kết quả cao, từ đó góp phần giúp các địa phương, cơ sở hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Qua một ngày ra quân, đã huy động gần 100 lượt người tham gia đã phát quang, phóng tuyến trên các trục đường làng ngõ xóm... Bên cạnh đó, LLVT còn tích cực động viên bà con nhân dân làm tốt công tác dân vận, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng NTM./.

Thúy Nga – Phạm Tuấn