Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Ban CHQS huyện Kỳ Anh thực hiện Quyết định chi trả trợ cấp được hướng một lần theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ cho 237 đối tượng

04:07 17/02/2017

Thực hiện Quyết định của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 về việc chi trả trợ cấp được hướng một lần theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ; sáng ngày 06/12/2013, Ban CHQS huyện Kỳ Anh đã tổ chức chi trả trợ cấp được hướng một lần cho 237 đối tượng thuộc 25 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Đây là lần thứ 6 huyện Kỳ Anh có quyết định chi trả cho các đối tượng theo Quyết định 62 của Chính phủ với tổng số tiền 1.042.800.000 đồng.
    Như vậy, tính từ khi khảo sát, triển khai thực hiện Quyết định 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế ở Cămpuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc; đến nay toàn huyện đã xét duyệt và chuyển tỉnh 3.440 bộ hồ sơ hướng chế độ một lần (trong đó hồ sơ có giấy tờ gốc, giấy tờ liên quan 2.699 bộ; không có giấy tờ 741 bộ), 08 bộ hồ sơ hướng chế độ hàng tháng. Đã có quyết định của Quân khu và trực tiếp chi trả cho 1.373 trường hợp hưởng chế độ một lần, tổng số tiền 5.889.100.000đ; 03 đối tượng hưởng chế độ hàng tháng.
    Theo chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, phấn đấu trong năm 2014 sẽ kết thúc việc xét duyệt hồ sơ Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh. Vì vậy, trong thời gian tới, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm cho mọi người dân đều được biết và hiểu rõ về chính sách theo Quyết định 62 của Chính phủ. Tiến hành rà soát lần cuối, làm văn bản kết luận địa bàn, hoàn chỉnh các hồ sơ đang còn tồn đọng gửi về Ban CHQS huyện và lập danh sách đưa vào hồ sơ quản lý đối tượng chính sách của đơn vị mình; đồng thời tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm trong các khâu tổ chức thực hiện, làm cơ sở cho triển khai tốt hơn các chính sách tiếp theo trong thời gian tới.
    Sỹ Nghĩa (Ban CHQS huyện)