Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2014

15:50 17/02/2017

Sáng ngày 29/7/2014 tại Ban CHQS huyện, Hội đồng NVQS huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị ký kết hiệp đồng giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2014 với các đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân, Sư đoàn bộ binh 324, Bộ CHQS bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thông, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng cùng các đồng chí đại diện các Phòng, Ban Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Bổng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện và Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 33 xã, thị trấn.
    Sau khi tổ chức khám sức khỏe tại huyện, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các địa phương tiến hành thâm nhập, xác minh lý lịch, chốt quân số để các đơn vị nhận quân về thẩm tra và nhận hồ sơ theo quy định.

Đ/c Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh phát biểu

Tại hội nghị, các địa phương cũng như các đơn vị nhận quân đã có những kiến nghị đề xuất có liên quan đến việc khám tuyển từ cơ sở đến cấp huyện, qua đó khẳng định công tác tuyển gọi, giao, nhận công dân nhập ngũ yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao nhất là về sức khỏe, trình độ và phẩm chất chính trị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Năm nay số công dân trúng tuyển có tuổi đời trẻ (tuổi 18 đến 21 tuổi chiếm 80%), trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT chiếm 70%.
    Thay mặt cấp ủy chính quyền và Hội đồng NVQS huyện đồng chí Nguyễn Văn Bổng đã quán triệt và đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS, các ban, ngành đoàn thể từ huyện xuống cơ sở cần phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền 33 xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền vận động, công tác chính sách hậu phương gia đình đối với các công dân đã trúng tuyển NVQS để các đồng chí xác định tốt nhiệm vụ, an tâm lên đường nhập ngũ đúng, đủ chỉ tiêu, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Các đơn vị ký kết hiệp đồng giao, nhận quân năm 2014
    Trong thời gian tới Ban CHQS huyện sẽ phát lệnh gọi nhập ngũ, tổ chức cấp phát quân trang ban đầu cho các công dân trúng tuyển NVQS sẵn sàng lên đường nhập ngũ; theo kế hoạch huyện Kỳ Anh sẽ tổ chức bàn giao quân cho các đơn vị vào ngày 09/9/2014.
    Sỹ Nghĩa- BCH Quân sự huyện Kỳ Anh