Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

BCH quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức kiểm tra điểm huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân tự vệ năm 2015 ở xã Kỳ Long

04:09 17/02/2017

Sáng ngày 2/4, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh đã chọn xã Kỳ Long làm đơn vị điểm tổ chức kiểm tra huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân tự vệ năm 2015. Tới dự có đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo các xã nằm trong Khu kinh tế vũng áng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 33 xã, thị trấn.

Ngay sau lễ khai mạc, lực lượng DQTV xã Kỳ Long đã thực hành các nội dung điều lệnh đội ngũ, biểu diễn Võ thuật và kiểm tra nhận thức chính trị, mô hình giáo án học cụ, đào công sự, kỷ thuật băng bó cấp cứu, tháo lắp súng trường CKC, tiểu liên AK, các tư thế vận động  trên chiến trường và bắn đạn thật. Kết quả, 100% đạt yêu cầu, trong đó, tỷ lệ khá, giỏi chiếm trên 70%. Qua kiểm tra huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân tự vệ  góp phần nâng cao nhận thức chính trị, kỷ chiến thuật quân sự, làm chủ vũ khí trang bị hiện có của lực lượng dân quân tự vệ, đề cao cảnh giác, sẳn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Đồng thời, trang bị cho lực lượng dân quân tự vệ hiểu rõ về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc đợt kiểm tra, Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh đã rút kinh nghiệm để kịp thời bổ sung điều chỉnh, chỉ đạo các xã, thị trấn  ra quân huấn luyện lực lượng dân quân đạt kết quả tốt, theo đúng kế hoạch đề ra ./.

Mạnh Hải, Phạm Tuấn