Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện khóa XX

15:34 25/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-HĐND ngày 30/5/2024 của HĐND huyện về tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp giữa năm 2024. Chiều ngày 24/6, Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện khóa XX phối hợp với Thường trực HĐND và Ủy ban MTTQ xã Kỳ Tây, ban công tác mặt trận thôn Trung Xuân, xã Kỳ Tây tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Kỳ Tây khai mạc hội nghị

Đại biểu tham dự

Tham dự có ông Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Thủy - HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu số 5 và các thành viên trong đoàn; đại diện Tổ chỉ đạo xã theo Quyết định 1543 của Ban thường vụ Huyện ủy cùng cấp ủy đảng, chính quyền mặt trận tổ quốc, trưởng phó các ban ngành đoàn thể cấp xã; lãnh đạo 3 trường học, trạm trưởng trạm y tế trên địa bàn.

Ông Nguyễn Cao Cường - HUV, Chủ tịch UBND xã Kỳ Văn, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo nội dung chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khóa XX

Chủ trì hội nghị

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thôn Trung Xuân đã được nghe đại biểu đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo nội dung chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khóa XX; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp cuối năm 2023, HĐND huyện khóa XX; cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri thôn Trung Xuân, xã Kỳ Tây đã có các ý kiến, kiến nghị gửi đến các vị Đại biểu HĐND huyện về các nội dung như: ô nhiễm môi trường tại trang trại lợn của anh Phan Công Vũ thuộc thôn Đông Xuân; việc bồi thường tại dự án Rào Trổ chậm và giá thấp; vấn đề cấp giấy quyền sử dụng đất và đất trước năm 1980; việc kiểm tra VSATTP trên địa bàn bị lộ lọt thông tin nên khi đoàn lên kiểm tra thì các cơ sở đều đóng cửa; đất rừng phòng hộ bà con bỏ giống trồng nhưng không được khai thác đề nghị có quy trình sớm cho bà con khai thác khi mùa mưa bão đến; tại thôn Nam Xuân số kênh mương mà bà con đóng góp bỏ ra xây nay bồi thường Rào Trổ không được hỗ trợ bồi thường; kênh mương chính đập Cây Trường phục vụ nước tưới cho bà con sản xuất xuống cấp...

Lãnh đạo xã Kỳ Tây tiếp thu giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền

Qua 15 ý kiến của cử tri thôn Trung Xuân, Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây và ông Hoàng Trọng Lý - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện thay mặt cho đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tại tổ số 5 trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến để báo cáo HĐND huyện và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Anh Đức